Vay tiền mua nhà lãi suất thấp liệu có nên vay thử hay không?

Để có được một nơi “an cư lạc nghiệp” như ý trong thời buổi này là rất khó nhưng không phải là không thể. Hãy tính toán chi tiêu hợp lý và cân đối mức thu nhập của bản thân và gia đình để có quyết định đúng đắn bạn nhé!

lãi suất thấp có nên vay thử hay không đang là nỗi đắn đo của nhiều người có tích lũy hạn chế nhưng vẫn muốn sở hữu một căn nhà của riêng mình.

 

Hấp dẫn từ những gói kích cầu của ngân hàng

Đa phần người Việt Nam đều có chung tâm lý thích được sở hữu một căn hộ độc lập hơn so với việc đi thuê chung cư hoặc nhà trọ. Thứ nhất là bởi sở hữu nhà bao giờ cũng mang lại cho họ cảm giác về một cuộc sống độc lập, mức độ riêng tư cao hơn. Những thứ đó nếu đi thuê sẽ khó mà có được, nếu như không muốn nói là không thể. Thứ hai là do tâm lý, một căn hộ cũng là một phần tài sản tích góp, nếu sở hữu một thửa đất, căn nhà của riêng mình thì quyền sở hữu sẽ lâu dài so với mua căn hộ chung cư với thời gian hạn định khoảng 50 năm. Thế nhưng, với giá bất động sản cao như hiện nay không phải ai cũng có khả năng mua được. Khi ngân hàng tung ra gói kích cầu cho vay lãi suất thấp quả thực là rất hấp dẫn với nhiều người, giúp giải quyết được vấn đề tài chính cấp bách nhất thời của họ.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Những rủi ro có thể xảy ra

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, bên cạnh những ưu điểm, với gói dịch vụ này cũng mang lại nhiều rủi ro như:

– Bạn tìm được một căn hộ ưng ý nhưng giá thành lại quá cao

– Số tiền cho vay của ngân hàng ít hơn số tiền mà bạn cần

– Giữa hàng loạt lời chào mời của các ngân hàng bạn không tìm ra đâu là lãi suất thấp nhất

– Thời gian ưu đãi ngắn cũng có thể gây thiệt hại cho bạn

– Không có giấy tờ chứng minh tài chính của bạn

– Số tiền hạn định cộng với tiền lời hàng tháng vượt quá khả năng chi trả của bạn

– Trong thời gian trả nợ ngân hàng những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như bạn mất việc và không có khả năng tiếp tục trả nợ.

Vậy nên hay không nên vay tiền mua nhà lãi suất thấp

 

Như vậy, so sánh những lợi ích và rủi ro từ việc này đem lại, cho thấy nếu bạn là một người có mức thu nhập trung bình, thấp thì cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định, phòng các trường hợp ốm đau hay mất việc phát sinh ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, bạn cần đọc rõ những điều khoản với ngân hàng, cân nhắc về các quy định trả nợ trước hạn, phạt chậm trả để nếu rơi vào trường hợp này thì cũng không bị thiệt thòi. Ngoài ra, bạn không nên vay nếu tích góp của bạn dưới 50% giá trị căn nhà muốn mua hoặc tổng số tiền trả lãi và gốc hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập, để giảm thiểu áp lực trả nợ.

 

Để có được một nơi “an cư lạc nghiệp” như ý trong thời buổi này là rất khó nhưng không phải là không thể. Hãy tính toán chi tiêu hợp lý và cân đối mức thu nhập của bản thân và gia đình để có quyết định đúng đắn bạn nhé!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>