Tưng bừng trong ngày hội việc làm dành cho sinh viên

Ông Huỳnh Văn Đang, trợ lý văn phòng phụ trách tuyển dụng của công ty, cho biết: “Đến nay, công ty đã nhận 20 SV vào thực tập tại nhà máy, trong đó có hơn 50% SV được giữ lại. Thông qua ngày hội tuyển dụng cũng như chương trình thực tập, hy vọng công ty sẽ có được đội ngũ lao động có tay nghề cao”.

Ngày hội “Đưa đến với sinh viên” do Báo Người Lao Động phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP tổ chức sáng 2-10 tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP đã thu hút hơn 4.000 sinh viên (SV) của trường và các trường ĐH lân cận tham gia. Trong đó, hơn 2.000 SV sắp tốt nghiệp của trường đã háo hức đến ngày hội với mong muốn tìm được trước khi tốt nghiệp.

Tìm kiếm cơ hội việc làm

 
Chưa đến 7 giờ, các gian hàng của doanh nghiệp (DN) tuyển dụng đã đầy ắp SV đến tham quan, tìm hiểu thông tin. Gian hàng của Báo Người Lao Động đặc biệt thu hút SV bởi hàng trăm nhu cầu từ các DN gửi đến.
 
Có mặt từ rất sớm, SV Thái Phi đọc kỹ bảng thông tin các DN tham gia ngày hội. “Trước đây Khoa Kinh tế của trường cũng có tổ chức giao lưu giữa SV và DN, nhưng số lượng DN và SV không đông như ngày hội hôm nay”- Thái Phi cho biết. Nam SV năm 3 Khoa Kinh tế này đặc biệt quan tâm tìm kiếm những công ty có nhận SV thực tập.
 
Còn SV Nguyễn Thị Tuyết Nhung vừa tốt nghiệp ngành công nghệ hóa thực phẩm cách đây một tháng và chưa có việc làm. “Tôi đã nộp đơn xin việc ở hai nơi nhưng chưa nhận được hồi âm. Hôm nay tôi đã tìm thấy và đăng ký dự tuyển cho một đầu việc có liên quan đến chuyên ngành học”- Tuyết Nhung cho biết.
 
Đã tìm hiểu kỹ thông tin nên khi đến ngày hội, SV Nguyễn Minh Cường (năm 4 Khoa Cơ khí Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) không ngần ngại đăng ký đi lao động tại Nhật Bản với Công ty Dịch vụ XKLĐ và chuyên gia (Suleco).
 
Với niềm đam mê máy móc cùng với tinh thần ham học nên ngay từ những ngày đầu bước chân vào ĐH, Cường đã ấp ủ ước mơ được học tập, làm việc tại Nhật Bản. “Tôi đã tìm hiểu nhiều công ty XKLĐ nhưng chưa dám đăng ký, phần vì chưa ra trường, phần vì nghe kể nhiều về các công ty XKLĐ lừa đảo. Nay có sự bảo đảm từ phía nhà trường và Báo Người Lao Động, tôi mới yên tâm đăng ký”.
 
Địa chỉ đào tạo tin cậy
 
12 DN tham gia tuyển dụng mang đến ngày hội nhu cầu nhân lực chủ yếu thuộc các ngành kỹ thuật như kỹ sư điện, cơ khí, cơ khí chế tạo, quản lý công nghiệp, quản lý sản xuất, kỹ sư công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa trên máy tính…        
 
Đây là lần đầu tiên Công ty Digital Works Việt Nam tham gia ngày hội tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Ông Masashige Uechi, phụ trách tuyển dụng của công ty, vui vẻ thốt lên: “SV đông quá”.
 
Tham gia ngày hội lần này, Digital Works Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng những ứng viên có kỹ năng về thiết kế đồ họa 2D, 3D hay Motion. “Tôi đã nghe nói nhiều đến chất lượng đào tạo của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP nên khi được mời là tham gia ngay. 

lmk 00000 47199 Tưng bừng trong ngày hội việc làm dành cho sinh viên
Đông đảo sinh viên nộp hồ sơ đăng ký tìm việc tại gian hàng Báo Người Lao Động. Ảnh: VĨNH TÙNG

Ứng viên chưa tốt nghiệp hay đã tốt nghiệp đều có cơ hội. Sau khi phỏng vấn, nếu đạt yêu cầu công ty sẽ tuyển dụng. Đặc biệt, trong quá trình làm việc, nhân viên sẽ có cơ hội sang Nhật tu nghiệp”- ông Masashige Uechi nhấn mạnh.     

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 
Còn Công ty Fujitsu – khách hàng quen thuộc của trường – lại rao tuyển không giới hạn SV tốt nghiệp thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin, điện, điện tử, hóa chất và cơ khí.
 
 Chỉ xấp hồ sơ dày mà công ty nhận được sau hơn 2 giờ tuyển dụng, ông Lê Đức Vinh, giám đốc nhân sự công ty, cho biết: “Hiện công ty có hơn 3.000 lao động đang làm việc. Số lao động mà chúng tôi tuyển dụng được tại ngày hội sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của công ty trong thời gian tới”.
 
Kết nối đào tạo – sử dụng
 
Ngoài chương trình tuyển dụng, các công ty tham gia ngày hội còn hỗ trợ học bổng và những cơ hội thực tập dành cho SV. Công ty SYM, bên cạnh việc tuyển dụng 100 kỹ thuật viên cho công việc khai thác sản phẩm mới, còn trao tặng 25 triệu đồng học bổng cho SV cùng với sự cam kết nhận SV thực tập hằng năm.
 
Ông Huỳnh Văn Đang, trợ lý văn phòng phụ trách tuyển dụng của công ty, cho biết: “Đến nay, công ty đã nhận 20 SV vào thực tập tại nhà máy, trong đó có hơn 50% SV được giữ lại. Thông qua ngày hội tuyển dụng cũng như chương trình thực tập, hy vọng công ty sẽ có được đội ngũ lao động có tay nghề cao”.
 
Tại Công ty Fujitsu, hoạt động hỗ trợ thực tập luôn được công ty tổ chức định kỳ hằng quý. “Mỗi đợt, công ty nhận từ 20-30 SV từ các trường. Công ty còn tạo điều kiện cho các SV được tham quan nhà máy bởi chúng tôi quan niệm, muốn có đội ngũ lao động tốt, phải chú trọng đầu tư nguồn nhân lực”- ông Lê Đức Vinh chia sẻ.
 
Tại ngày hội, các DN đã rao tuyển 4.730 chỗ làm. Kết thúc ngày hội, có 3.288 SV đăng ký tìm việc; 335 SV được phỏng vấn tại chỗ…

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>