Trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ nếu mẹ chăm sóc sai cách có thể khiến bệnh nặng hơn

Mặc dù trẻ sơ sinh bị mẩn đỏ là hiện tượng bình thường, tuy nhiên, nếu mẹ nhận thấy tình trạng bệnh của trẻ ngày càng nặng, trẻ quấy khóc, ngứa ngáy nhiều, lan toàn thân khắp mặt, bưng mủ thì cần đưa trẻ đi chuyên khoa vì trẻ có thể đang bị viêm da và có nguy cơ nhiễm trùng da.

Trẻ sơ sinh bị mẩn đỏ hay còn gọi là hồng ban sơ sinh, đây là hiện tượng hết sức bình thường ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bệnh có thể diễn biến nặng nếu cha mẹ không biết chăm sóc đúng cách.

1. Vì sao da trẻ sơ sinh bị mẩn đỏ?

65417 tre bi man do Trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ nếu mẹ chăm sóc sai cách có thể khiến bệnh nặng hơn

Trẻ sơ sinh bị mẩn đỏ

Rất nhiều mẹ lo lắng về làn da của trẻ sơ sinh, chúng dễ bị nổi mẩn đỏ và không phải lúc nào cũng hết ngay. Một số trẻ có thể bị nổi mẩn đỏ nhiều tuần gây không ít phiền hà cho trẻ và lo lắng cho mẹ mà một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị nổi mẩn đỏ chủ yếu do:

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

– Thay đổi thời tiết hoặc các sợi quần áo không mềm mại, cọ xát vào da trẻ cũng khiến da bị nổi mẩn đỏ. Các nốt mẩn đỏ này sẽ nhanh chóng biến mất khi không bị tác động vào da nữa. Nguyên nhân do da trẻ sơ sinh quá mỏng và nhạy cảm nên rất dê bị nổi mẩn đỏ khi có vật khác tác dụng vào da.

– Trẻ có thể bị mụn kê, chàm, rôm sẩy: đây đều là những bệnh lý ngoài da thông thường và hầu hết trẻ sơ sinh nào cũng mắc phải. Đối với mụn kê và rôm sẩy, cha mẹ có thể tắm cho trẻ bằng lá mát hoặc không cần làm gì bệnh cũng có thể hết khi thời tiết mát mẻ hơn hoặc nhiệt độ trong phòng mát. Riêng với chàm, trẻ sẽ bị mẩn đỏ trên mặt hoặc các cơ quan khác trên cơ thể. Nguyên nhân có thể do bị dị ứng sữa hoặc da quá khô hoặc không tìm ra nguyên nhân. Trong trường hợp này mẹ có thể thăm khám bác sĩ để được hướng dẫn điều trị tốt nhất.

– Thời tiết quá nóng cũng khiến da trẻ dễ bị mẩn đỏ, nổi rôm sẩy.

– Một số ý kiến khác cho rằng nguyên nhân do phản ứng hệ miễn dịch của bé.

2. Nên làm gì khi trẻ sơ sinh bị mẩn đỏ?

65416 tam cho tre so sinh Trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ nếu mẹ chăm sóc sai cách có thể khiến bệnh nặng hơn

Tắm sạch sẽ và nhẹ nhàng cho trẻ

Mẹ không cần quá lo lắng khi trẻ bị nổi mẩn đỏ vì nó không gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ. Để giảm và hạn chế tối đa tình trạng này mẹ nên:

– Thường xuyên tắm sạch sẽ cho trẻ bằng nước ấm, có thể pha thêm một chút muối nhạt, lau người trẻ nhẹ nhàng tránh làm trầy xước các nốt đỏ trên da vì có thể gây nhiễm trùng da.

– Có thể tắm cho trẻ bằng các loại lá giúp làm mát da và diệt khuẩn như sài đất, cỏ mực. Không nên tắm cho trẻ bằng chanh vì có thể gây xót da trẻ và khiến tình trạng nặng hơn.

– Không tắm cho trẻ bằng các loại sữa tắm vì chúng sẽ khiến tình trạng da dễ bị kích ứng hơn.

– Nhiệt độ phòng luôn duy trì ở mức mát mẻ, phòng thông thoáng giúp làn da trẻ ít bị kích ứng và khỏe mạnh.

– Lựa chọn quần áo chất liệu cotton mềm, thấm mồ hôi để làn da trẻ không bị kích ứng.

3. Khi nào đưa trẻ đi bệnh viện

Mặc dù trẻ sơ sinh bị mẩn đỏ là hiện tượng bình thường, tuy nhiên, nếu mẹ nhận thấy tình trạng bệnh của trẻ ngày càng nặng, trẻ quấy khóc, ngứa ngáy nhiều, lan toàn thân khắp mặt, bưng mủ thì cần đưa trẻ đi chuyên khoa vì trẻ có thể đang bị viêm da và có nguy cơ nhiễm trùng da.

Yeutre.

Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>