TP.HCM: cảnh hoang tàn tại khu dân cư An Hội

Cách đường Lê Đức Thọ không xa, lối dẫn vào khu dân cư An Hội lồi lõm đất đá, hai bên đường, thay vì cơ sở hạ tầng, khu nhà ở dân cư là những bãi đất được người dân tận dụng để trồng rau, số còn lại để không cho cỏ dại mọc. Nổi trội hơn cả là khối nhà cao 13 tầng xám xịt, mặc dù đã cất nóc và cơ bản hoàn thiện phần thô nhưng dự án lại bị bỏ hoang nhiều năm trời. Càng tiến gần, cảnh hoang tàn của khu chung cư này càng lộ rõ. Phía bên dưới công trình ngập chìm trong cỏ dại, nhiều cây trứng cá mọc um tùm, cao khuất tầm nhìn. Hệ thống giàn giáo thi công công trình lâu ngày đã hoen gỉ, lưới bao quanh cũng rách nát, treo lủng lẳng. Phần tường gạch đã bị rêu mốc bám đen, một số hư hỏng. Ngay cạnh tòa chung cư, một số căn biệt thự liên kế cũng hư hỏng xuống cấp, nghiêm trọng.

 

dinh thu 213 TP.HCM: cảnh hoang tàn tại khu dân cư An Hội

 

 

Những con đường đất đá lồi lõm, khu đất thành nơi trồng rau của người dân, một khối chung cư cao tầng sừng sững, xuống cấp phơi sương gió nhiều năm trời… đó là những hình ảnh ghi nhận tại khu dân cư An Hội (phường 14, quận Gò Vấp).

 

Một người dân sống cạnh dự án đùa vui, “đừng có đến gần, nó sập ngay bây giờ đó, cái này bỏ hoang đã nhiều năm nay rồi”. Mặc dù đó chỉ là câu nói đùa, nhưng cũng đủ thấy dự án đã nằm đắp chiếu trong một thời gian rất dài. Theo phản ánh của người dân, công trình này ngưng thi công để mặc sương gió, cỏ dại xâm lấn đang xuống cấp trầm trọng, ai đi qua cũng lắc đâu tiếc nuối.

 

Ở một góc của chung cư, chúng tôi ghi nhận một tấm bảng, dù đã bạc trắng nhưng vẫn hiện rõ tên của công trình là dự án chung cư An Hội – thuộc khu dân cư An Hội do Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV (RESCO) làm chủ đầu tư. Theo thông tin được đăng tải trên Website của RESCO thì dự án khu dân cư An Hội có tổng diện tích đất toàn khu là 117.444m2, được chia làm 2 giai đoạn thi công xây dựng, trong đó giai đoạn 1 gồm 5 khu căn hộ chung cư, khu nhà trẻ, mẫu giáo, và khu trường tiểu học.

 

 

Riêng chung cư An Hội được xây dựng trên khu đất hơn 4.300m2, gồm khối chung cư cao 13 tầng, 1 tầng hầm với 288 căn hộ. Thời gian thực hiện dự án từ quý III/2009 đến quý IV/2011. Như vậy có thể thấy rằng dự án đã bị bỏ hoang trong một thời gian rất dài.

 

Trái ngược hoàn toàn với sự hoang tàn của chung cư An Hội, cách đó không xa hai dự án Dream Home Luxury và Dream Home Residence đang hối hả thi công. Hiện tại dự án Dream Home Luxury đang trong giai đoạn hoàn thiện, sơn tường bên ngoài. Dream Home Residence đang tiến hành thi công phần móng cọc. Cùng nằm ở chung một vị trí, nhưng những dự án này lại có số phận hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi nhiều dự án đang tạo được ít nhiều dấu ấn trên thị trường thì chung cư An Hội vẫn chỉ là khối bê tông xám xịt, xuống cấp, lãng phí và không biết khi nào mới hồi sinh.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 TP.HCM: cảnh hoang tàn tại khu dân cư An Hội

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>