Tổng quan và quy mô Kumho Asiana Plaza

Toàn bộ đặt trên một mặt bằng có diện tích 13.632m2, đặt tại số 39 Lê Duẩn, quận 1, được bao bọc bởi mặt tiền 4 con đường gồm đại lộ Lê Duẩn – Hai Bà Trưng – Nguyễn Du và Lê Văn Hưu. Khu đất này được xem là vị trí đắc địa, địa chỉ đỏ hiếm hoi còn sót lại của thành phố đầu tư bao nhà đầu tư thèm muốn.

Mô tả dự án

c39pc Tổng quan và quy mô Kumho Asiana Plaza

Việc khởi động dự án Asiana Plaza thể hiện sự quyết tâm đeo đuổi của Kumho trong vòng 10 năm qua, dù phải trải qua nhiều biến động. Năm 1996, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã cấp phép cho Công ty Liên doanh Kumho-Saigon (CTLD) đầu tư dự án Asiana Plaza với tổng số vốn trên 225 triệu USD. Trong đó tập đoàn Kumho góp 65%, phía Việt Nam  gồm Saigontourist và HDSC.D1 góp 35% bằng giá trị khu đất. Thời gian hoạt động của Asiana Plaza trong vòng 45 năm, giá thuê đất là 13,6 USD/ m2/ năm.

Tổng vốn đầu tư dự án ban đầu là 223 triệu USD, được tăng lên 255 triệu USD, theo chủ đầu tư dự án là Công ty kinh doanh Kumho Asiana Plaza Sài Gòn công bố ngày 20/11.

Tổ hợp Kumho Asiana Plaza gồm  khách sạn 5 sao 21 tầng, khu văn phòng và nhà ở cho thuê 32 tầng. Dự án sẽ được hoàn thành vào tháng 10 – 2009.

Một khách sạn 5 sao với 300 phòng; 31.562m2 văn phòng loại A: 21 tầng, mỗi tầng  cao 3,9m; 270 cao cấp và 6.880m2 dành cho các cửa hàng bán lẻ cao cấp: 2 tầng, mỗi tầng cao 4,5-5m.

Trung tâm Mua sắm Kumho Asiana Plaza có diện tích gần 7.000 m2 với hai tầng mua sắm cao cấp thuộc khu phức hợp ba cao ốc Kumho Asiana Plaza khai trương vào hạ tuần tháng 9/2009. Đây là một quần thể kiến trúc đẹp mắt và hòa hợp với môi trường cảnh quan, trong đó trung tâm mua sắm được nối liền cụm khách sạn 5 sao và dịch vụ sang trọng InterContinental cùng một cao ốc văn phòng hạng A. Bên cạnh đó, những người đến mua sắm và sử dụng dịch vụ của Kumho Asiana Plaza có thể hoàn toàn yên tâm với ba khu vực đỗ xe ở tầng hầm thoáng rộng.

Kumho Asiana Plaza có

+ 3 tầng ngầm dành để xe với diện tích là 40.890m2, có sức chứa 810 xe hơi

+ thang máy tốc độ cao với 8 thang máy cho hành khách và 1 thang máy dịch vụ,

+ lưới điện đảm bảo hoạt động liên tục, mặt kiếng phía trước và trần cao 2,7m.

Tập đoàn Kumho đã ký kết với Tập đoàn khách sạn InterContinental. Tập đoàn InterContinenral sẽ điều hành quản lý kinh doanh khách sạn và căn hộ của dự án Asiana Plaza.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>