Tôi tự đẩy mình vào thế khó vì đồng ý mua nhà chưa hoàn công

Tôi thấy mình đã quá vội vàng khi để dồn mình vào thế khó. Tiền đặt cọc đã đưa cho họ, tôi không mua cũng không được mà mua cũng không xong. Chủ nhà nói sẽ cho tôi dọn luôn vào ở nếu tôi đưa họ thêm 1 tỷ. Sau khi có giấy hoàn công, chúng tôi sẽ làm hợp đồng mua bán, chuyển chủ sở hữu và tôi sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.

Là nhân viên tại một công ty ở Tp.HCM, sau nhiều năm tiết kiệm, tôi có trong tay 1,9 tỷ. Tôi dự định sẽ mua một ngôi nhà riêng để sau này cưới vợ.

Đầu năm nay, thấy ưng ý một căn nhà giá 2,5 tỷ nên tôi đồng ý mua ngay. Với khoản tiền còn thiếu, tôi tính sẽ thế chấp chính căn nhà này để vay ngân hàng khoảng 600 triệu, trả dần trong 10 năm.

Nói chuyện với chủ nhà, tôi được biết ngôi nhà chưa hoàn công, mới chỉ có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) mà chưa có sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) do xây ăn gian thêm cái ban công. Mặc dù vậy, vì quá thích ngôi nhà nên tôi vẫn đặt cọc mua chỉ một ngày sau khi xem nhà.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Chủ nhà muốn tôi đặt cọc 1 tỷ để họ có tiền rút sổ đỏ đang thế chấp ở ngân hàng. Tôi đưa cho họ số tiền đó thành 2 lần, mỗi lần 500 triệu. Lần thứ nhất, hai bên ra văn phòng công chứng, làm công chứng hợp đồng cọc 500 triệu. Một tuần sau, tôi giao tiền lần 2, chủ nhà báo phí công chứng đắt quá nên hai bên chỉ làm thêm phụ lục cho hợp đồng cọc đã công chứng, có kí tên và in dấu vân tay.

Xem Thêm:  Top 7 điều cần đặc biệt chú ý để tránh rủi ro khi mua đất nền dự án

Nhưng mới đây, bên dịch vụ lại báo lại hồ sơ hoàn công cũ không được phê duyệt. Họ nói chúng tôi phải đập cái ban công đi, vẽ lại bản vẽ, làm lại hồ sơ từ đầu và sẽ mất thêm 3 tháng nữa. Trong khi đó, tôi sẽ phải trả chỗ trọ hiện nay sau vài ngày nữa.Chủ nhà nói sẽ mất khoảng 3 tháng để làm hoàn công, sau đó sẽ làm hợp đồng mua bán, chuyển chủ sở hữu và tôi sẽ trả nốt số tiền còn lại. Sau khi trao đổi với dịch vụ làm hoàn công, chúng tôi chốt trong khoảng tháng 5/2018 sẽ làm xong giấy hoàn công. Tôi chứng kiến chủ nhà đưa 30 triệu cho bên dịch vụ để làm phí hoàn công.

Tôi thấy mình đã quá vội vàng khi mua nhà để dồn mình vào thế khó. Tiền đặt cọc đã đưa cho họ, tôi không mua cũng không được mà mua cũng không xong. Chủ nhà nói sẽ cho tôi dọn luôn vào ở nếu tôi đưa họ thêm 1 tỷ. Sau khi có giấy hoàn công, chúng tôi sẽ làm hợp đồng mua bán, chuyển chủ sở hữu và tôi sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.

Bên dịch vụ nhận hoàn công khuyên tôi nên yêu cầu chủ nhà làm hợp đồng ủy quyền mua bán căn nhà cho người thân của tôi để đảm bảo an toàn. Và nên làm thêm tờ di chúc để tờ ủy quyền vẫn còn giá trị nếu chủ nhà gặp sự cố. Sau khi có sổ hồng, người thân của tôi sẽ làm hợp đồng mua bán với tôi.

Ngôi nhà này đã được xây gần chục năm, không vướng quy hoạch, dự án gì. Hỏi xung quanh, tôi được biết ngôi nhà cũng không có tranh chấp gì.

Mặc dù vậy, tôi vẫn rất phân vân. Nếu chờ thêm 4 tháng nữa để hoàn thiện giấy tờ, tôi sẽ phải đi tìm chỗ trọ mới, tốn thêm tiền thuê trọ, chưa kể chi phí chuyển nhà cũng khá tốn kém. Chờ lâu quá tôi không yên tâm nhưng nếu đưa thêm tiền, tôi cũng không biết có an toàn không.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>