Thuê nhà nguyên căn tầm giá bao nhiêu với mức lương công sở tại TP.HCM hiện nay?

Đặc biệt, nếu gia đình đó phải thuê nhà thì đó là cả vấn đề nan giải vì thuê nhà ở TP giá rất cao, một căn nhà với diện tích khoảng 50m2 trở lên khoảng 5-6 triệu đồng/tháng. Nếu tính luôn các chi phí khác gồm ăn uống, điện nước, tiền học cho con, tiền xăng xe cộ đi lại, tiền ma chay hiếu hỉ… thì phải tầm 20 triệu đồng/tháng mới đủ xài.

Ai cũng biết, mức lương của nhân viên công sở tại TP.HCM nói riêng và ở tất cả các thành phố lớn tại Việt Nam nói chung đều không cao. Do đó với mức lương eo hẹp và giữa thời kì bão giá như hiện nay thì nhiều người băn khoăn rằng không biết nên thuê nhà nguyên căn tầm giá bao nhiêu là phù hợp, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng mới cưới.

Cuộc sống khó khăn khi thuê nhà nguyên căn ở TP. HCM

Theo kết quả nghiên cứu về tiền lương vừa được nhóm nghiên cứu thuộc hai tổ chức ISEAL Alliance và SAI thì một cặp vợ chồng sinh sống tại TP.HCM với mức thu nhập 6,4 triệu đồng/tháng cũng chưa đảm bảo đủ sống khi mà vật giá leo thang như hiện nay. Với nhiều khoản chi phí khác nhau thì đòi hỏi mức thu nhập của mỗi người phải từ 10 triệu đồng/tháng mới đủ cho cuộc sống tối thiểu. Nếu mức lương trung bình chỉ dừng ở tầm 6,4 triệu đồng/tháng vẫn là mức độ thấp.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng đối với một gia đình có hai vợ chồng lao động chính và hai con nhỏ thì chi phí cho cuộc sống không chỉ có thực phẩm được tiêu thụ hằng ngày mà còn đi lại, trang phục, học phí cho con, tiền phát triển bản thân mỗi lao động,…

Đặc biệt, nếu gia đình đó phải thuê nhà thì đó là cả vấn đề nan giải vì thuê nhà ở TP giá rất cao, một căn nhà với diện tích khoảng 50m2 trở lên khoảng 5-6 triệu đồng/tháng. Nếu tính luôn các chi phí khác gồm ăn uống, điện nước, tiền học cho con, tiền xăng xe cộ đi lại, tiền ma chay hiếu hỉ… thì phải tầm 20 triệu đồng/tháng mới đủ xài.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

“Liệu cơm gắp mắm”

Việc mua nhà ở TP.HCM chưa bao giờ là dễ dàng, đó là cả một quá trình “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” của bao bạn trẻ tha hương tại Sài Gòn nếu không được sự giúp sức của gia đình và có mức lương chỉ ở mức tương đối. Giải pháp cho các gia đình đó là thuê nhà nguyên căn để có không gian rộng rãi sinh hoạt cho cả gia đình.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải cải tạo lại trước khi cho thuê nhà nguyên căn

Tuy nhiên, giữa cuộc sống đắt đỏ, mọi thứ đều tăng giá thì bí quyết vàng để cân bằng chi tiêu đó chính là “liệu cơm gắp mắm”. Để làm được điều này bạn phải định mức được mức lương của mình là bao nhiêu, nằm trong khoảng nào thấp, trung bình hay cao mà chọn thuê nhà nguyên căn cho phù hợp.

  • Đối với mức lương từ 5-7 triệu: Đối với những gia đình nhỏ có hai vợ chồng làm công sở với mức lương nằm trong khoảng này là rất thấp so với cuộc sống đắt đỏ ở TP.HCM do đó. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê phòng trọ thay vì thuê nhà nguyên căn.
  • Đối với mức lương từ 8-10 triệu: Mức lương này cũng không cao nếu sống tại TP.HCM do đó nếu muốn không “thiếu trước hụt sau” bạn nện cân nhắc thật kĩ trước khi thuê nhà nguyên căn. Cũng giống nhóm ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên tránh thuê nhà ở những khu vực trung tâm vì tại đây rất đắt đỏ. Hãy chọn thuê những căn nhà có diện tích vừa phải đủ không gian sống cho cả gia đình là được.
  • Lương trên 10 triệu: Với mức lương của 2 vợ chồng đều trên 10 triệu thì bạn có thể thuê một căn nhà nguyên căn với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 nhà bếp. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí bạn nên thuê ở những khu chung cư, những dãy nhà xây và cho thuê tầm giá 4 triệu đồng thôi nhé.

 

Một số lưu ý khi thuê nhà nguyên căn để tiết kiệm chi phí

Hiện nay, để tìm kiếm và thuê được một căn nhà nguyên căn ưng ý với mức giá hợp lý ở TP.HCM không hề dễ dàng bởi nhà ở, đất đai ở thành phố rất khan hiếm.

Do đó, trước khi quyết định thuê nhà nguyên căn, để tiết kiệm chi phí và tránh tình trạng phải chuyển chỗ ở liên tục bạn nên xác định rõ ràng nhu cầu thực tế của gia đình mình, cân đối mức lương của tất cả các thành viên (tổng thu) và tổng chi để có thể xác định được khả năng tài chính để chi trả cho loại hình nhà ở khá đắt đỏ này.

  • Nói không với thuê nhà qua trung gian: Vì những đơn vị này sẽ lấy hoa hồng thuê nhà của bạn.
  • Nên thuê ở những quận ngoại thành: Giá thuê nhà nguyên căn tại những quận này sẽ mềm hơn rất nhiều so với giá thuê nhà tại các quận trung tâm.
  • Tìm hiểu thông tin chủ cho thuê: Tránh thuê nhà qua dịch vụ trung gian hoặc gặp bẫy lừa đảo.
  • Xem xét kĩ hợp đồng thuê nhà: Những điều khoản trong hợp đồng ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà và lợi ích của bạn do đó hãy đọc kĩ hợp đồng và cân nhắc kĩ về nó trước khi đặt bút kí bạn nhé.
  • Khảo sát kĩ môi trường xung quanh khu vực căn nhà định thuê: Hãy kiểm tra xem xung quanh khu vực thuê nhà có an ninh không, có ồn ào không, bị ngập nước hay không,…bởi những yếu tố này thường ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của gia đình bạn.
  •  

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>