Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

Một trong những cách tối đa hóa không gian sử dụng, đó là tìm cách lưu trữ đồ thông minh, bằng cách này hay cách khác. Một vài ý tưởng nho nhỏ trong bài viết dưới đây, sẽ phần nào giúp bạn tìm được những phương án hữu ích để không gian nghỉ ngơi luôn gọn đẹp và thông thoáng.

luu tru trong phong ngu 18 170538939 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

luu tru trong phong ngu 12 170525211 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

1. Tạo ngăn lưu trữ đồ phía dưới giường ngủ
 
Khoảng diện tích tuyệt vời nhất trong , thường bị rất rất nhiều gia đình bỏ quên, đó chính là phía dưới giường ngủ. Gầm giường nhà bạn vẫn đang trống không, trong khi đồ đạc và vật dụng lặt vặt xếp khắp nơi trong phòng khiến không gian nghỉ ngơi vì thế trở nên chật chội và bừa bộn. Hãy biết cách tận dụng khoảng diện tích quý báu này để cất trữ đồ đạc. 

luu tru trong phong ngu 9 170635458 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

Bạn có thể tạo nhiều ngăn nhỏ phía dưới giường ngủ, để tiện lợi hơn cho việc cất trữ và phân loại đồ đạc. Chia nhiều ngăn cũng là cách để bạn dễ dàng tìm kiếm và lấy đồ đạc khi cần sử dụng một cách nhanh nhất.

luu tru trong phong ngu 27 170945528 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp
 
>> Có thể bạn quan tâm: Lưu ý trước khi sử dụng đồ nội thất đa năng

2. Tận dụng khoảng tường xung quanh ghế nghỉ cạnh cửa sổ

Dù phòng ngủ chật chội hay rộng rãi thì rất nhiều gia chủ vẫn muốn có một khoảng nhỏ để ngồi đọc sách, thưởng trà hay ngắm cảnh, nghe nhạc gần cửa sổ. Việc tạo nên khu vực ngồi rộng rãi bên ô cửa sổ sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, khoảng tường xung quanh chỗ ngồi này đã được bạn tận dụng chưa? Hãy lấp đầy diện tích mặt đứng này bằng cách lắp đặt hệ thống tủ hoặc kệ gắn tường.

luu tru trong phong ngu 2 170543478 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp
 
luu tru trong phong ngu 13 170527972 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

  • Showroom Nội Thất 2017 là nơi tập hợp tất cả những Xu hướng nội thất năm 2017 được nhiều nhà thiết kế nổi tiếng dự kiến, hứa hẹn sẽ trở nên đặc sắc và phổ biến nhất trong năm tới. Nội thất năm 2017 sẽ có những nét riêng, làm nên sự nổi bật và mới mẻ cho không gian nhà bạn.

Hệ thống tủ, kệ xung quanh chỗ ngồi bên cửa sổ sẽ giải quyết được bài toán gọn gàng, sạch đẹp cho phòng ngủ. Với cách thiết kế nhiều ngăn, nhiều ô là cách để bạn cất trữ đồ đạc tiện lợi hơn.

luu tru trong phong ngu 21 170549048 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

3. Thêm ghế dài phía đuôi giường

Bạn có nghĩ rằng, việc lựa chọn một chiếc ghế dài đặt phía đuôi giường ngủ sẽ khiến không gian nghỉ ngơi vốn không rộng rãi càng trở nên chật hẹp hơn? Điều đó không hoàn toàn đúng? Bởi sự có mặt của chiếc ghế dài đặt phía cuối giường sẽ mang lại nhiều hữu ích cho căn phòng, hơn là những phiền toái dễ nhìn thấy.

luu tru trong phong ngu 8 170630076 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

luu tru trong phong ngu 23 170555631 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

Ghế dài sẽ là nơi để khay đồ ăn sáng, là nơi giúp bạn ngồi làm việc ngay trong phòng khi cần thiết. Và phía dưới ghế dài, cũng sẽ là khoảng diện tích quý giá để bạn sắp xếp chăn gối gấp gọn, hoặc sách vở, tài liệu sau khi sử dụng. Để tổng quan căn phòng luôn ngay ngắn khi không bị vướng tầm nhìn bởi bất kỳ những đồ đạc hay vật dụng nho nhỏ nào nằm rải rác trong phòng.

luu tru trong phong ngu 10 170518284 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp
 
luu tru trong phong ngu 11 170520874 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

4. Thêm túi xung quanh giường

Việc tận dụng bất kỳ vị trí nào để lưu trữ đồ đạc, là bí quyết lớn của rất nhiều những căn phòng nghỉ ngơi gọn xinh nào. Một trong những cách tạo nên không gian thông thoáng, đó chính là “gắn” thêm những chiếc túi xung quanh ga giường. Chiếc giường của bạn khi được phủ ga giường may thêm những chiếc túi, cũng sẽ vì thế trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và những chiếc túi này có thể giúp bạn “giấu” đi rất nhiều những vật dụng lặt vặt để căn phòng nghỉ ngơi tránh nguy cơ lộn xộn thường thấy.

luu tru trong phong ngu 4 170613898 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

5. Tận dụng khoảng diện tích phía đầu giường

Khoảng diện tích theo chiều đứng ở phía đầu giường ngủ cũng là nơi tuyệt vời để bạn lắp đặt thêm kệ hoặc tủ chứa đồ. Bạn nên kết hợp tủ với kệ, để giấu đi những đồ đạc nho nhỏ trong những ngăn tủ có cánh, và khéo léo trưng bày những đồ lưu niệm hay khung ảnh, lọ hoa ở ngăn kệ, giúp phòng ngủ vừa gọn vừa đẹp.

luu tru trong phong ngu 14 17053053 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

luu tru trong phong ngu 15 170533042 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

6. Thêm tủ, tap đầu giường

Tủ nhỏ hay tap đầu giường, thường thì những nội thất này có mặt trong phòng ngủ của rất nhiều gia đình bởi sự tiện lợi và hữu ích mà chúng mang lại. Phía trên tủ nhỏ hay tap đầu giường, có thể sử dụng đặt những vật dụng lặt vặt như mỹ phẩm, lọ hoa, khung ảnh hay đèn bàn. Các ngăn phía dưới được sử dụng để “giấu đi” những đồ đạc, vật dụng khiến căn phòng nhỏ trở nên lộn xộn mỗi ngày.

luu tru trong phong ngu 5 1706185 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

7. Thêm bàn làm việc nhỏ xinh

Với những căn hộ, ngôi nhà nho nhỏ, nếu gia chủ không muốn tạo một căn phòng riêng phục vụ cho công việc, thì việc bố trí bàn làm việc ngay trong phòng ngủ là phương án hoàn toàn hợp lý. Bởi đây là khoảng không gian lý tưởng, và hoàn toàn riêng tư, tách biệt với các không gian khác, giúp người làm việc được tập trung hơn. Bên cạnh đó, bàn làm việc với kích thước vừa phải, sẽ giúp bạn lưu trữ đồ đạc gọn gàng và thêm nhiều cảm hứng để giải quyết hiệu quả những công việc tồn đọng mỗi ngày.

luu tru trong phong ngu 6 17062279 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

>> Có thể bạn quan tâm: Thêm cảm hứng cho góc làm việc tại nhà

8. Tận dụng không gian trần

Khoảng diện tích phía trên tường gần trần của phòng ngủ, cũng sẽ là nơi vô cùng tuyệt vời, giúp những người yêu thích đọc sách, không còn đau đầu khi số lượng sách ngày càng gia tăng, trong khi không gian sống lại có hạn. Nên thiết kế kệ sách xa giường ngủ một chút, để vừa đảm bảo an toàn cho mọi người khi nghỉ ngơi vừa giúp bạn tiện lợi khi đặt ghế lấy sách hay tài liệu khi cần.

luu tru trong phong ngu 7 170626722 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

  • Xu hướng nội thất 2017 đang được nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn để thiết kế cho không gian nhà mình đi kịp thời đại. Nếu bạn là người ưa chuộng sự mới mẻ, hãy tham khảo cách thiết kế Noi That 2017, điều sẽ làm nên hơi thở mới cho ngôi nhà của bạn.

9. Tạo gác xép trong phòng ngủ

Có thể những đồ đạc ít được sử dụng nếu để la liệt trong phòng ngủ, khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon lành và thoải mái. Hãy tạo một gác xép với diện tích vừa phải, khoảng diện tích tuyệt vời này sẽ giúp bạn cất trữ đồ đạc, vật dụng hữu ích.

luu tru trong phong ngu 28 170610872 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

10. Sắm thêm hộp, giỏ lưu trữ

Những chiếc hộp nhựa hay giỏ mây tre được sắm thêm, để cất trữ sắp xếp những vật dụng nhỏ dễ bị thất lạc, cũng là cách tuyệt vời giúp căn phòng nghỉ ngơi luôn gọn gàng.

luu tru trong phong ngu 24 170558174 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

luu tru trong phong ngu 25 17060198 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

11. Tận dụng diện tích đầu giường

Bạn có thể gấp gọn và cất trữ khăn hay chăn màn, bằng cách lựa chọn loại đầu giường có ngăn phía trong. Hoặc lựa chọn loại đầu giường có ngăn kéo nhiều tầng, giúp bạn cất trữ sách báo ngăn nắp.

luu tru trong phong ngu 22 17055262 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

12. Thêm nơi cất đồ trang sức

Ở những căn phòng nghỉ ngơi của phái đẹp, sẽ không nên thiếu đi nơi lưu trữ đồ trang sức: vòng cổ, vòng tay, nhẫn, khuyên tai… Bạn có thể chọn loại kệ nho nhỏ hoặc kệ nghệ thuật nhiều tầng, vừa lưu trữ gọn gàng phụ kiện thời trang của mình vừa giúp căn phòng trở nên đáng yêu hơn nhờ sự tỏa sáng của chúng.

 

luu tru trong phong ngu 19 170541419 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

luu tru trong phong ngu 20 17054585 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

13. Tạo hốc tường

Tạo hốc tường và gắn thêm kệ, chia nhiều tầng khác nhau, cũng sẽ là vị trí tuyệt vời để đồ lặt vặt hay đồ trang trí cho phòng ngủ thêm đẹp hơn. Hốc tường vừa tiện lợi cho việc lưu trữ đồ vừa không làm ảnh hưởng đến diện tích chung của căn phòng.

luu tru trong phong ngu 17 170535507 Thêm thắt những ý tưởng lưu trữ giúp phòng ngủ gọn và đẹp

Bạn có thể tham khảo thêm những xu hướng thiết kế cũng như cách trang trí nội thất đang được ưa chuộng nhất năm nay:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>