Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

Khu vực trưng bày của DDP trải trên 4 tầng nổi và 3 tầng hầm. Tại đây cũng có một bảo tàng, một xưởng thiết kế và phòng trưng bày nghệ thuật. Những báu vật quốc gia và tranh vẽ, cùng với các sản phẩm thiết kế của sư Zaha Hadid sẽ được trưng bày ở 8 nơi khác nhau tại DDP. Về đêm, công trình nổi bật với ánh đèn rực rỡ.

tauvutru250314 2 Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

Nổi tiếng với lối kiến trúc tương lai, mô phỏng tàu vũ trụ, Dongdaemun Design Plaza trị giá 451 triệu USD sẽ mở cửa cả ngày để đón khách.

Dongdaemun Design Plaza (DDP) tọa lạc ngay trên phố mua sắm nổi tiếng của quận Dongdaemun, thành phố Seoul, Hàn Quốc. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh gốc Iraq từng nhận giải thưởng Pritzker, Zaha Hadid. Chi phí xây dựng trung tâm mua sắm này là 451 triệu USD, khai trương vào ngày 21/3.

tauvutru250314 1 Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

Toàn cảnh bên ngoài của trung tâm mua sắm Dongdaemun Design Plaza. DDP sẽ là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc, hội nghị và những sự kiện lớn trong năm 2014. Sự kiện đầu tiên là Tuần lễ thời trang Seoul 2014 diễn ra ngày 26/3 này. Tuần lễ sẽ có 81 chương trình thời trang của các nhà thiết kế người Hàn Quốc.

tauvutru250314 2 Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

Khu vực trưng bày của DDP trải trên 4 tầng nổi và 3 tầng hầm. Tại đây cũng có một bảo tàng, một xưởng thiết kế và phòng trưng bày nghệ thuật. Những báu vật quốc gia và tranh vẽ, cùng với các sản phẩm thiết kế của kiến trúc sư Zaha Hadid sẽ được trưng bày ở 8 nơi khác nhau tại DDP. Về đêm, công trình nổi bật với ánh đèn rực rỡ.

tauvutru250314 3 Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

Dongdaemun Design Plaza tốn 451 triệu USD, được khởi công xây dựng vào năm 2007 và hoàn thành vào năm 2013.

tauvutru250314 4 Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

 

Có diện tích 85.000 m2, Dongdaemun Design Plaza có bảo tàng, triển lãm, thư viện…

tauvutru250314 5 Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

Sự kiện lớn đầu tiên diễn ra tại trung tâm này là tuần lễ thời trang Seoul.

tauvutru250314 6 Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

Khu vực triển lãm, miễn phí vào cửa tới hết tháng 3.

tauvutru250314 7 Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

Sự kiện tiếp theo diễn ra tại đây là chương trình thời trang của hãng Chanel vào mùa thu 2014.

tauvutru250314 8 Tham quan trung tâm thương mại hình tàu vũ trụ tại Seoul

Hầu hết các cửa hàng đều mở cửa tới tận 5 giờ sáng (một số mở cửa cả ngày) nên DDP thu hút đông đảo người mua sắm, du khách, đặc biệt là vào ban đêm. Nhằm thúc đẩy du khách tới DDP, xe bus City Tour và bus sân bay có dịch vụ vận chuyển tới tận cửa trung tâm. Từ tháng 4, phí vào triển lãm tại đây là 8.000 won (7 USD). DDP được xây dựng với mục tiêu trở thành một trung tâm văn hóa lớn tại Seoul.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>