Phương pháp hoàn thiện chiến thuật tìm việc làm

Bạn có biết các bí quyết đơn giản nhất giúp bạn được nhà tuyển dụng (NTD) chú ý? Chiến thuật tìm việc đi từ những điều đơn giản nhất như cập nhật hồ sơ thường xuyên cho đến đọc thật kỹ hồ sơ trước khi gửi cho NTD.

lex 00000 68304 Phương pháp hoàn thiện chiến thuật tìm việc làm
Khi viết hồ sơ xin việc, ứng viên cần chú ý để không mắc lỗi chính tả _Ảnh: HUỲNH NGA

Nếu không biết thiết lập chiến thuật tìm việc, bạn sẽ khó có cơ hội chạm tay đến những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhất. Sau đây là một số lỗi hết sức cơ bản mà bạn cần lưu ý khi đi tìm việc:

“Phó mặc” sau khi viết xong hồ sơ

Lời khuyên hữu ích cho các ứng viên là đọc kỹ lại hồ sơ để kiểm tra lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả không đáng sau khi viết xong hồ sơ. Nếu bạn hỏi 100 NTD thì 99 người sẽ phàn nàn là ứng viên phạm quá nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp trong hồ sơ. Thậm chí nhiều ứng viên cứ thích là chấm câu và xuống hàng khiến cho NTD hoang mang không biết bạn viết với ý gì.

Viết đủ 2 trang

Viết hồ sơ ngắn gọn, súc tích trong khoảng 1-2 trang là lời khuyên dành cho ứng viên để tránh cho ứng viên viết quá dài dòng, không cô đọng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn dừng lại ở đấy.  Hãy nhớ rằng NTD dành tối đa khoảng 10 giây để đọc lướt qua một hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn ấn tượng, họ sẽ dừng lại lâu hơn để đọc kỹ. Ngược lại, NTD sẽ không ngần ngại gạt qua những hồ sơ không ấn tượng để đọc tiếp các hồ sơ khác.

Vì vậy, bạn cần nêu bật các thành công chính của bạn trong công việc trước đây. Hãy nhớ NTD rất quan tâm bạn đã làm được gì hơn là đọc một bảng liệt kê công việc dài lê thê. Bạn nên ghi rõ ngành nghề, công ty đã làm việc và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Hãy đưa vào hồ sơ một hay 2 biểu đồ, bảng biểu (nếu có) để minh họa sống động cho thành tích của bạn như bạn đã đạt được doanh số cao như thế nào trong vai trò là nhân viên sales của công ty XYZ trong suốt một năm làm việc.

Viết lan man

Thật đáng tiếc là rất nhiều ứng viên, dù rất giỏi về chuyên môn, đã bỏ lỡ cơ hội thu hút NTD vì thể hiện thành tích làm việc quá sơ sài, trình bày không hệ thống, viết lan man, gom quá nhiều ý tứ trong một câu hoặc viết câu từ không có ý nghĩa. Nhiều ứng viên lại nêu một danh sách dài các khóa học đã tham gia, các bằng cấp đã có và thậm chí liệt kê tiểu sử gia đình rất hoành tráng. Hãy nhớ rằng NTD không quan tâm những người thân trong gia đình bạn làm gì. Họ chỉ quan tâm bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển của công ty họ mà thôi.

Không cập nhật hồ sơ

Bạn có biết cách đơn giản nhất để hồ sơ của bạn nằm đầu danh sách kết quả tìm kiếm hồ sơ của NTD? Thông thường, tất cả hồ sơ ứng viên sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm theo trật tự thời gian. Nghĩa là nếu bạn đăng hồ sơ trước thì hồ sơ của bạn sẽ xuất hiện trước trong danh sách kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, sau khi được “cập nhật”, hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên đứng đầu danh sách này. Ngược lại, hồ sơ không được cập nhật sẽ nằm lẫn dưới các hồ sơ khác. Đặc biệt, khi có rất nhiều ứng viên đăng hồ sơ và cập nhật thường xuyên, hồ sơ của bạn càng bị “chìm sâu” dưới các ứng viên khác.

Quá chú trọng vào bản thân

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Lý do hàng đầu ngăn cản ứng viên tìm được công việc mơ ước là do quá chú trọng vào bản thân mình. Các ứng viên này rất quan tâm đến chức danh, địa vị trong công ty, chế độ lương bổng, chế độ đào tạo, cơ hội đi du lịch ở nước ngoài… Thậm chí một số ứng viên còn hỏi thẳng NTD về lương bổng ngay trong vòng phỏng vấn đầu tiên. Hãy đặt bạn vào vị trí của NTD, chắc chắn bạn sẽ đặt ngay câu hỏi: “Vậy ứng viên này đi phỏng vấn vì công việc thú vị hay vì những lợi ích đằng sau công việc này?” hay “Liệu ứng viên này có toàn tâm toàn ý với công ty về sau?”.

Dĩ nhiên, là người đi tìm việc, bạn có quyền quan tâm đến những thông tin này. NTD cũng không đánh rớt ứng viên vì những lý do đó. Tuy nhiên, nhìn chung, các NTD không đánh giá cao những ứng viên quá quan tâm đến những vấn đề trên, đặc biệt là các ứng viên đặt câu hỏi về lương bổng ngay trong vòng phỏng vấn đầu tiên.

Để thành công trong hành trình tìm việc, bạn cần thể hiện một cách thuyết phục với NTD bạn có thể làm được gì cho công ty. Hãy chứng minh với NTD rằng bạn có thể góp phần cho công ty phát triển thay vì hỏi ngược lại, NTD có thể làm được gì cho bạn.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>