Nội dung số sẽ thống trị ngành truyền thông

Ngành công nghiệp sách và báo giấy đang lung lay vào đào thải rất dữ dội. Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch bán bớt mảng xuất bản để thâu tóm LA Times and Chicago Tribune. Hai công ty sách Random House và Penguin thì chuẩn bị sáp nhập. Vì vậy, các đại gia truyền thông đang rục rịch nhắm đến thị trường sách điện tử (ebook) béo bở.

Theo CNBC, trực tuyến sẽ bùng nổ trong năm tới, một loạt đại gia như Microsoft, Wal-mart hay Verizon nhảy vào cuộc chiến phân phối và ngành xuất bản sẽ bước vào quá trình thanh lọc rất mạnh.

1. Các đại gia truyền thông sẽ đầu tư mạnh vào web video

momsview 103176174 1367843547 500x0 Nội dung số sẽ thống trị ngành truyền thông

Nhận thấy sự bùng nổ của các video trực tuyến, Time Warner đang tích cực mua cổ phần tại Maker Studios (hãng chuyên sản xuất các chương trình trên Youtube). Website game online Machinima cũng rục rịch mở rộng và lên kế hoạch IPO.

Năm tới, CNBC dự đoán các studio sẽ kiếm bộn nhờ làm và có nhiều lượt xem hơn trên Youtube. Các hãng truyền thông khác sẽ phải nỗ lực gấp đôi khi mọi sự kiện đều có thể bị đe dọa bởi các thiết bị thu hình kỹ thuật số và sự bùng nổ các lựa chọn nội dung khác.

2. Cuộc chiến phân phối nội dung mọi lúc, mọi nơi, dưới mọi hình thức

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

amazon 669696075 1367843548 500x0 Nội dung số sẽ thống trị ngành truyền thông

Người tiêu dùng sẽ hưởng lợi từ số lượng công ty phân phối nội dung lớn chưa từng có. Ngoài các lão tướng như Netflix và Hulu, Amazon cũng rục rịch bán tài khoản xem phim trực tuyến không giới hạn – Prime. Xbox của Microsoft sẽ mở rộng sang lĩnh vực bán video và iTunes của Apple cũng có động thái tương tự.

Kể cả Redbox Instant của Verizon, Vudu của Wal-mart cũng nhăm nhe giành thị phần miếng bánh phân phối. Theo CNBC, năm tới, các công ty truyền thông sẽ vẫn kiếm bộn từ cuộc chiến nội dung số, nhưng sau 2013 lại là một chuyện khác.

3. Ngành công nghiệp âm nhạc sẽ có đột phá

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

itune radio 304525618 1367843550 500x0 Nội dung số sẽ thống trị ngành truyền thông

Ngành công nghiệp âm nhạc sẽ mới mẻ và được cải tiến hơn rất nhiều khi Apple trình làng “iTunes Radio”- gần giống dịch vụ nhạc số Spotify, để bắt kịp các đối thủ khác. Microsoft cũng muốn phát triển Xbox Music và Google cũng nhăm nhe tăng cường kho nhạc.

Những động thái này sẽ khiến túi tiền của các nghệ sĩ đầy lên trông thấy. Một số cái tên quen thuộc, như Taylor Swift, có thể kiểm soát kênh phân phối của riêng họ, để đảm bảo mọi người mua bài hát thay vì chỉ nghe trực tuyến miễn phí.

4. Ngành xuất bản lao đao

penguin books random house a l 481424621 1367843551 500x0 Nội dung số sẽ thống trị ngành truyền thông

Ngành công nghiệp sách và báo giấy đang lung lay vào đào thải rất dữ dội. Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch bán bớt mảng xuất bản để thâu tóm LA Times and Chicago Tribune. Hai công ty sách Random House và Penguin thì chuẩn bị sáp nhập. Vì vậy, các đại gia truyền thông đang rục rịch nhắm đến thị trường sách điện tử (ebook) béo bở.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>