Những sai lầm thường gặp khi tìm việc của tân cử nhân

Có thể bạn không đạt được từng công việc mình theo đuổi những hãy giữ vững tinh thần lạc quan và thái độ tích cực với những người mình gặp trên hành trình . Bạn nên bày tỏ sự biết ơn tới những người đã giúp đỡ bạn, dù những đóng góp của họ có giúp bạn thành công hay không. Và đừng quên viết thư cám ơn những người đã phỏng vấn bạn.

Mùa hè đến cũng là lúc những sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường và bắt đầu quá trình tìm việc. Tuy nhiên, với kinh nghiệm ít ỏi, có thể mắc sai lầm đáng tiếc khiến công cuộc tìm được một công việc ưng ý trở nên khó khăn hơn.
 
Khi ứng tuyển vào một vị trí, bên cạnh đọc kỹ bản mô tả công việc, tìm hiểu mức lương, bạn nên tìm kiếm cả thông tin về công ty.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
viec lam 24 Những sai lầm thường gặp khi tìm việc của tân cử nhân
 
Nếu muốn có bước khởi đầu suôn sẻ trong sự nghiệp, bạn nên tránh những sai lầm dưới đây khi tìm việc:
 
Đơn độc tìm việc
 
Thời gian tìm việc sẽ kéo dài nếu bạn lẳng lặng tìm việc một cách đơn độc. Thay vào đó, bạn nên thông báo cho mạng lưới quan hệ biết về mong muốn của mình. Max Messmer, tác giả cuốn sách Kế hoạch “săn” việc cho những người mới trong thị trường lao động, khuyên bạn: “Hãy cho tất cả những trong mạng lưới của bạn, từ gia đình, bạn bè tới giáo viên, người quen biết nguyện vọng việc làm của bạn. Đồng thời, tận dụng các mạng lưới xã hội, báo địa phương, công ty tuyển dụng để nắm bắt các thông tin việc làm giá trị”.
 
Chỉ sử dụng một mẫu CV
 
Mỗi vị trí tuyển dụng có đặc điểm và yêu cầu khác nhau nên bạn không thể sử dụng một mẫu CV, thư xin việc cho tất cả công việc mình tham gia ứng tuyển. “Hãy chăm chút cho từng bộ hồ sơ tìm việc gửi đi và cố gắng tìm hiểu tên chính xác của nhà tuyển dụng để cá nhân hóa thư xin việc của mình. Một chút tìm hiểu sẽ giúp bạn nổi bật và tạo ấn tượng với công ty”, Messmer nói.
 
Bất cẩn trong hồ sơ tìm việc

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
 
Lỗi chính tả, ngữ pháp dù nhỏ cũng có thể phá hỏng quá trình tìm việc của bạn. Vì vậy, hãy kiểm trả kỹ lưỡng từng tài liệu, CV, đơn xin việc, email, thư cám ơn trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Để chính xác hơn, bạn có thể nhờ một người đáng tin cậy đánh giá tất cả các giấy tờ sử dụng trong quá trình tìm việc của mình.
 
Không tìm hiểu rõ ràng
 
Khi ứng tuyển vào một vị trí, bên cạnh đọc kỹ bản mô tả công việc, tìm hiểu mức lương, bạn nên tìm kiếm cả thông tin về công ty. Theo Messmer, “Những ứng viên có hiểu biết sâu về vị trí và công ty sẽ trả lời tốt hơn trong cuộc phỏng vấn về các biện pháp cụ thể họ có thể đóng góp cho sự thành công của công ty”. Và nếu làm được như vậy, cơ hội đạt được công việc của bạn sẽ cao hơn.
 
Hình ảnh trên Internet thiếu chuyên nghiệp
 
Ngày nay, nhà tuyển dụng có xu hướng tìm hiểu kiểm tra thông tin về ứng viên trên Internet, đặc biệt là qua mạng xã hội. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn không có những bức ảnh, những dòng status… khiến mình trở nên trẻ con, thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuển dụng.
 
Đồng thời, khi bắt đầu quá trình tìm việc, hãy hành động như một người đi làm chuyên nghiệp. Tránh sử dụng địa chỉ email, hay chữ ký quá dễ thương. Khi viết hay trả lời nhà tuyển dụng, bạn cũng phải thể hiện cho đúng mực.
 
Thái độ tiêu cực
 
Có thể bạn không đạt được từng công việc mình theo đuổi những hãy giữ vững tinh thần lạc quan và thái độ tích cực với những người mình gặp trên hành trình tìm việc. Bạn nên bày tỏ sự biết ơn tới những người đã giúp đỡ bạn, dù những đóng góp của họ có giúp bạn tìm việc thành công hay không. Và đừng quên viết thư cám ơn những người đã phỏng vấn bạn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>