Người tìm việc yếu kỹ năng phỏng vấn

Bằng cuộc với những tình huống giả định nói trên, những nhà tổ chức chương trình muốn qua đó gởi gắm một thông điệp rằng: Những kinh nghiệm mà bạn có được không phải để khoe khoang mà là để ứng dụng vào công việc mới sao cho hiệu quả nhất. Còn đối với những bạn trẻ mới tốt nghiệp, cũng đừng nghĩ rằng mình là “con nít” mà mắc cỡ trước “người lớn”- nhà tuyển dụng. Quá tự tin hoặc quá rụt rè, cả hai thái cực ấy đều dẫn đến thất bại.

e%284%29 Người tìm việc yếu kỹ năng phỏng vấn

“Em thích đi du lịch nè, đi shop mua sắm nè”; “Trời ơi, da mặt chị nám quá, chị nên dùng loại kem này hợp hơn”; “OK, yes, em là Việt kiều mà”; “Dĩ nhiên là em biết công ty rồi, từ ông bà tới chúng ta ai mà không biết đi vệ sinh hả anh?”; “Anh chị ơi, em nói như vậy có đậu không?”…

Đây là hàng loạt câu trả lời, thắc mắc của ứng viên trong buổi phỏng vấn tuyển dụng tại Ngày hội Nghề nghiệp do Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức mới đây, thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia. Những đối thoại ngây ngô của những “cô cử, cậu cử”, những nhà quản lý tương lai đã khiến cả hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM như muốn vỡ ra vì những trận cười.

Đây là cuộc phỏng vấn tuyển dụng nhân viên kinh doanh của một công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực gốm sứ nổi tiếng. Đối tượng tham dự gồm 3 ứng viên, người mới tốt nghiệp, người đã đi làm vài năm. Cách ứng xử của các ứng viên khiến nhiều người phải… đỏ mặt thay cho họ. Người thì “phang” vào mặt người đối diện những nội dung không đâu vào đâu; kẻ thì “nổ” những kiến thức vô bổ cùng ngôn từ vô duyên không cần thiết; có bạn thì bẽn lẽn hạ người quá mức. Chưa hết, có ứng viên thể hiện tình cảm quá mức bằng cách “choàng vai bá cổ” và rủ nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xong đi uống cà phê…

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Theo nhận định của các chuyên gia lao động, cụm từ “lao động yếu ” dù đã được nhắc đi nhắc lại từ nhiều năm nay nhưng thực tế vẫn chưa thay đổi. Thực tế cho thấy, khi rời ghế nhà trường, bước ra xã hội, bạn trẻ đã có một vị trí nhất định. Nhưng dù ở bất kỳ vị trí nào thì sự học hỏi luôn luôn cần thiết.

Bằng cuộc phỏng vấn với những tình huống giả định nói trên, những nhà tổ chức chương trình muốn qua đó gởi gắm một thông điệp rằng: Những kinh nghiệm mà bạn có được không phải để khoe khoang mà là để ứng dụng vào công việc mới sao cho hiệu quả nhất. Còn đối với những bạn trẻ mới tốt nghiệp, cũng đừng nghĩ rằng mình là “con nít” mà mắc cỡ trước “người lớn”- nhà tuyển dụng. Quá tự tin hoặc quá rụt rè, cả hai thái cực ấy đều dẫn đến thất bại.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>