Môi giới bất động sản Việt Nam – Cơ hội có còn hấp dẫn?

Trên thực tế có nhiều người do không chịu nổi áp lực của việc phải ngồi văn phòng 8 tiếng 1 ngày cùng với những xoi mói, đấu đá của đồng nghiệp nên quyết định nghỉ việc. Nghề lại hoàn toàn khác,thành quả của bạn sẽ dựa trên sản phẩm bán được và thời gian làm việc sẽ hoàn toàn do bạn sắp xếp mà không có bất kỳ một sự quản lý nào.

Bất động sản là một lĩnh vực mới và vô cùng phát triển ở nước ta trong khoảng 1 thập kỷ qua. Cùng với sự phát triển của các hạng mục bất động sản, các nhà đầu tư… thì nghề môi giới bất động sản cũng ra đời từ đó. Mặc dù, là một ngành nghề mới và được đánh giá là tương đối khó khăn song có rất nhiều người chọn môi giơi bất động sản là nghề nghiệp của mình. Trong bài viết này chúng tôi muốn phân tích một số điểm mạnh lợi thế của nghề môi giới bất động sản này tại Việt Nam hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Chúng ta có thể thấy rõ 1 điều, vào thời đại này nếu như không có bằng cấp hay kỹ năng thì việc xin được 1 công việc nhàn hạ với mức lương tương đối còn khó hơn là lên trời. Ngay cả như bán hàng qua mạng, người bán cũng cần phải biết về quảng cáo hay livstream… thì mới có cơ hội câu khách.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Tuy nhiên, với nghề môi giới bất động sản lại hoàn toàn khác. Bạn chỉ cần 1 chút đam mê, 1 chút liều lĩnh, 1 chút ý tưởng là có thể gia nhập. Lấy ví dụ như bà trùm Ebby Halliday (9/03/1911 – 08/09/2015) là chủ của công ty môi giới Realtors, Mỹ.

Bà Ebby còn không học hết tiểu học khi cuộc sống khốn khó của bà khiến bà phải đi bán thuốc mỡ từ năm 8 tuổi. Bà Ebby chính thức bén duyên với nghề môi giới bất động sản trong khoảng thế chiến thứ 2 và cho tới nay bà vẫn là một huyền thoại trong nghề môi giới địa ốc và là một trong những người giàu có nhất nước Mỹ nhờ ngành nghề này.

Bởi lẽ đó, tất cả người Việt từ 18 tuổi – 55 tuổi không cần bằng cấp vẫn có thể thử sức với nghề môi giới bất động sản này.

Xem Thêm:  Top 6 kiểu phòng trọ tuyệt đối không nên thuê để ở lâu

Thị trường bất động sản Việt Nam đang sôi động

Bất động sản hiện đang là lĩnh vực mũi nhọn và mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho nước ta. Các hạng mục bất động sản hiện nay có đến 95% nằm trong tay các công ty bất động sản làm đại diện.

Việc thị trường rộng mở, sôi động là động lực cho các nhà môi giới bất động sảnhoạt động hiệu quả và thuận lợi hơn. Theo ghi nhận của một số công ty môi giới bất động sản tại TPHCM thì mỗi ngày họ có tới hàng ngàn đến hàng chục ngàn phiên giao dịch bất động sản thành công nhờ môi giới.

Môi trường làm việc năng động

Trên thực tế có nhiều người do không chịu nổi áp lực của việc phải ngồi văn phòng 8 tiếng 1 ngày cùng với những xoi mói, đấu đá của đồng nghiệp nên quyết định nghỉ việc. Nghề môi giới lại hoàn toàn khác,thành quả của bạn sẽ dựa trên sản phẩm bán được và thời gian làm việc sẽ hoàn toàn do bạn sắp xếp mà không có bất kỳ một sự quản lý nào.

Nghề môi giới bất động sản cũng là một “trường học” kỹ năng rất hiệu quả. Bạn sẽ rèn được sự nhẫn nại, khả năng tự tin, giao tiếp, đàm phán… một cách tuyệt vời mà không cần qua sách vở. mặt khác, nghề môi giới bất động sản cũng giúp cho chúng ta có thêm nhiều sự hiểu biết về con người về cuộc sống…

Mức lương hấp dẫn

Thu nhập của nghề môi giới bất động sản luôn là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm và tranh cãi. Nhiều người cho rằng nó chẳng đủ sống, nhiều người lại cho rằng như vậy là quá cao. Thực tế cho thấy rằng mức thu nhập của nghề môi giới phụ thuộc vào các giao dịch thành công mà họ thực hiện được, và nó chiếm khoảng 3 – 5% doanh số bán được.

Có nghĩa là nếu bạn bán được 1 căn nhà trị giá 2 tỷ thì bạn sẽ thu về từ 60 – 100 triệu đồng. Nếu như trong 6 tháng tiếp theo bạn không bán thêm được bất cứ một bất động sản nào thì tính trung bình mỗi tháng bạn vẫn có trên 10 triệu để sử dụng. 10 triệu/tháng là mức lương đáng mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Mặt khác, nếu công việc của bạn thuận lợi, bạn liên tục bán được nhà thì việc bạn trở thành triệu phú, tỷ phú sẽ nằm trong tầm tay.

 

Mặc dù còn gây ra nhiều luồng tranh cãi, song chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển và sức hút từ nghề môi giới bất động sản. Trong bối cảnh nền bất động sản đang phát triển nở rộ như hiện nay việc thành công từ ngành nghề này quả là không quá khó. Một chút quyết tâm, một chút kiên định, một chút may mắn có thể khiến bạn trở thành một nhà môi giới thành công.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>