Mẹo giúp bạn phân chia cuộc sống và việc làm

Hãy ghi danh học một lớp nghệ thuật hoặc yoga, thử làm quen với người cùng chạy bộ trong công viên vào buổi sáng… Nếu không thể rời khỏi chiếc bàn làm việc và màn hình vi tính, hãy thử tham gia vào các diễn đàn online với những người cùng sở thích và những mối quan tâm như bạn.

1./ Phân chia rạch ròi giữa gia đình và công việc

Theo các nhà tâm lý – xã hội học, khả năng hoàn thành công việc của bạn tùy thuộc vào việc bạn có được nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng khi trở về với tổ ấm của mình hay không. Nếu bạn vẫn không thể thôi nghĩ về công việc sau khi rời khỏi văn phòng, hãy biết cách phân chia tâm trí của mình ra thành những “ngăn” riêng biệt. Hãy chọn một nơi yên tĩnh để giải quyết những mối lo lắng về công việc. Sau đó, đóng “ ngăn kéo” công việc lại.

2./ Đừng làm nhiều việc cùng một lúc

♠ Website Mạng Việc Làm sẽ giúp bạn có được những thông tin giúp bạn Tìm Việc Làm thậm chí là Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống!

Có thể bạn sẽ giải quyết công việc gia đình theo những thói quen từng áp dụng khi làm việc ở văn phòng, đặc biệt là thói quen làm nhiều việc cùng lúc. Hãy tự quan sát xem bạn có vừa nói chuyện điện thoại vừa làm việc nhà? Hay nghĩ về một món quà sinh nhật trong lúc đang xem ti-vi? Quá quen làm nhiều việc cùng lúc và xem đó là bình thường, song cơ thể của chúng ta thì không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng. Hãy tập chú tâm vào một việc. Biến những thói quen vô thức thành những lựa chọn có ý thức sẽ giúp cơ thể giảm stress và giúp bạn sống chủ động hơn.

3./ Kết bạn với những người không cùng nghề nghiệp

Để có cuộc sống phong phú và cân bằng hơn, hãy làm quen với những người mà bạn không làm việc cùng – đó là lời khuyên của chuyên gia tâm lý Douglas Rushkoff. Nếu chỉ giao du với đồng nghiệp, bạn sẽ mãi đóng vai trò của chính bạn như khi ở văn phòng.

Hãy ghi danh học một lớp nghệ thuật hoặc yoga, thử làm quen với người cùng chạy bộ trong công viên vào buổi sáng… Nếu không thể rời khỏi chiếc bàn làm việc và màn hình vi tính, hãy thử tham gia vào các diễn đàn online với những người cùng sở thích và những mối quan tâm như bạn.

canbangcuocsong congviec Mẹo giúp bạn phân chia cuộc sống và việc làm

♠ Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

4./ Hạn chế nói chuyện công việc khi đang thư giãn.

Nếu tất cả các bạn bè đều làm cùng ngành với bạn, hãy hạn chế trò chuyện về công việc mỗi khi gặp gỡ bằng cách đặt ra các quy tắc thời gian. Ví dụ: chỉ nói chuyện công việc không quá 15 phút.

5./ Tìm cách “ Trốn ” khỏi công việc

Để ngăn các ý nghĩ về công việc xen vào tâm trí khi bạn đã về nhà, hãy tìm một công việc khác để làm. Điều này giúp bạn có thể thư giãn và tái tạo năng lượng nhưng vẫn cho cảm giác đang “làm việc”. Hãy thử vẽ tranh, tân trang lại nhà cửa hoặc vào bếp nấu ăn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>