Marc Cenedella và sự thành công từ kinh nghiệm

Theo , một người tham khảo không tốt có thể tạo ra sự phẫn nộ với ứng viên không được tuyển dụng, trong khi một người tham khảo tốt có thể cũng bị mất lòng nếu ứng viên chẳng may không đủ điều kiện để được ứng tuyển. Vì lẽ đó mà nhiều công ty đề ra chính sách yêu cầu nhân viên làm người tham khảo chỉ được cung cấp những thông tin cơ bản nhất.

tim viec lam 1 Marc Cenedella và sự thành công từ kinh nghiệm

Marc Cenedella là một diễn giả nổi tiếng thế giới và là CEO của trang web tuyển dụng trực tuyến TheLadders.com, nơi chỉ đăng tuyển những công việc có mức lương 100.000 USD/năm trở lên.

Dưới đây là một số mà Marc Cenedella dành cho nhà quản lý lẫn các nhân viên:

Làm thế nào để giữ nhân viên? Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy hầu hết những người làm công ăn lương đều có nhu cầu tìm việc mới khi đang đương chức ở một công ty nào đó. Là nhà quản lý có nhân viên đang muốn săn việc mới, bạn nên làm gì?

Marc Cenedella tư vấn: “Hãy tự hỏi chính mình: Tôi có cần giữ lại nhân viên này không? Nếu câu trả lời là có, hãy trấn tĩnh lại và tiếp tục đặt câu hỏi: Có điều gì khiến anh ta không hài lòng?, từ đó tìm biện pháp cải thiện tình hình”.

Với nhân viên đang săn việc, Marc cũng tư vấn: “Hãy xác định rõ lý do khiến bạn tìm kiếm công việc mới và sẵn sàng đưa ra những giải pháp tối ưu. Phải nắm rõ những gì bạn cần và những gì có thể giữ bạn ở lại. Nếu sếp phát hiện bạn đang săn việc mới, điều đó cũng không có gì nghiêm trọng. Bạn sẽ xóa bỏ những hoài nghi của sếp bằng cách chứng tỏ hơn nữa năng lực của mình. Thế là đủ”.

Thành công nhờ trang phục: Một cuộc khảo sát trên TheLadders.com đã chứng minh trang phục khẳng định đẳng cấp của nhân viên. 70% thành viên tham gia cuộc khảo sát cho rằng nhân viên trong đồng phục com-lê, áo vest được xem là những người có tác phong làm việc chuyên nghiệp, trong khi 60% cho rằng đó là những nhân viên đứng đắn và mẫu mực.

Marc cho biết: “70% nhân viên điều hành cho rằng trang phục thể hiện đúng hình ảnh của họ. Tôi đồng ý quan điểm này. Không ai chứng minh được hình ảnh của bạn bằng bạn cả. Dù trang phục của bạn ở nhà hay trong công sở như thế nào đi nữa, nó cũng thể hiện sự khác biệt của bạn”.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trong một cuộc khảo sát gần đây nhất, TheLadders.com cũng chứng minh các sếp ngày càng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng công việc của nhân viên thay vì giá trị trang phục của họ. Cuộc khảo sát cho thấy có đến 42,2% nhân viên cho biết nhiều công ty cho phép họ không cần phải mặc đồng phục khi đi làm; 22,3% cho biết nhiều công ty không ý kiến với những trang phục “ngẫu hứng” của nhân viên.

Tìm người tham khảo: Ngày nay, rất nhiều nhân viên từ chối làm người tham khảo, dù bạn là nhân viên xuất sắc đến mấy. Họ sợ những rắc rối phát sinh về sau. Trong tình huống này, chúng ta nên giải quyết thế nào?

Theo Marc Cenedella, một người tham khảo không tốt có thể tạo ra sự phẫn nộ với ứng viên không được tuyển dụng, trong khi một người tham khảo tốt có thể cũng bị mất lòng nếu ứng viên chẳng may không đủ điều kiện để được ứng tuyển. Vì lẽ đó mà nhiều công ty đề ra chính sách yêu cầu nhân viên làm người tham khảo chỉ được cung cấp những thông tin cơ bản nhất.

Do đó, để tìm được người tham khảo tốt nhất và tránh những rủi ro cho họ, bạn hãy tìm những đồng nghiệp cũ nay đã chuyển sang công ty khác. Họ sẽ không còn bị vướng bận với những chính sách ở công ty cũ của bạn nữa.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>