Mắc sai lầm lớn chỉ vì bán nhà mua ô tô

Cùng lúc đó, ông bạn đánh cờ của tôi giới thiệu một người muốn mua nhà tôi với giá 1,5 tỷ và ông ấy không cần lấy 1% hoa hồng như môi giới mà chỉ cần ít tiền cảm ơn tùy tâm. Rất mừng vì tìm được khách mua nhà, tôi nhận ngay 300 triệu tiền đặt cọc. Tôi dự định sẽ mua một căn nhà cũng ở Tân Phú của một người đồng hương giá 1 tỷ, rộng 52m2 nằm trên một con hẻm 4m.

Bố tôi phân chia tài sản cho các con vào năm 2006. Tôi được nhận một miếng đất ở quận Tân Phú rộng 83m2 (chỉ 72m2 được công nhận trên giấy tờ, còn lại là diện tích cơi nới). Tôi để nguyên miếng đất đó vì vẫn còn ở cùng bố mẹ. Năm 2010, sau khi cưới vợ, tôi mới xây một ngôi nhà một trệt, một lầu trên mảnh đất đó và làm một khoảnh sân phía trước. Chúng tôi nợ bác tôi 50 triệu vay khi xây nhà. Bác tôi không lấy lãi và bảo tôi khi nào trả cũng được vì mỗi tháng bác đã có khoảng 50 triệu tiền cho thuê phòng trọ.

Đến năm 2012, tôi thế chấp nhà để vay ngân hàng 500 triệu cùng bạn mở quán cà phê. Vì việc kinh doanh không thành công nên sau 3 tháng, tôi chỉ thu về được 300 triệu đem trả ngân hàng. Mỗi tháng, tôi phải trả khoảng 9 triệu cả gốc lẫn lãi. Thu nhập từ công việc nhân sự trong một công ty Nhật Bản của tôi vừa đủ để trả nợ ngân hàng. Còn khoản thu nhập hơn chục triệu của vợ tôi trong một công ty truyền thông dành để trang trải cho chi phí sinh hoạt gia đình. Tôi phải hạn chế gặp gỡ bạn bè và hàng tuần còn phải xin vợ tiền thuốc lá, cà phê nên cuộc sống rất bí bách. 

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Sau khi Việt Nam có Uber, Grab, tôi nghĩ tôi có thể chạy xe vào lúc rảnh rỗi vì tôi chỉ làm giờ hành chính. Lúc này, tôi chỉ còn nợ ông bác 50 triệu, nợ ngân hàng 100 triệu, mỗi tháng trả góp ngân hàng 7,5 triệu.

Tôi phân vân không biết nên vay thêm ngân hàng để mua xe hay bán nhà đi, mua nhà nhỏ hơn để lấy tiền chênh trả hết nợ. Vợ tôi không đồng ý bán nhà dù cô ấy rất hay than phiền thiếu tiền. Còn tôi vẫn muốn bán nhà vì không muốn tháng nào cũng phải lấy hết lương để trả nợ ngân hàng. Sau đó, vợ tôi cũng đành đồng ý bán nhà nếu tìm được nhà mới.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm chọn mua condotel với giá hời

Từ sau Tết năm 2015, tôi bắt đầu nhờ hàng xóm dẫn khách vào xem nhà. Giá bán nhà dự kiến là 1,6 tỷ nhưng sau đó tôi phải giảm xuống 1,5 tỷ vì không có người mua. Tôi tiếp không biết bao nhiêu lượt khách đến xem nhà trong suốt gần 1 năm nhưng ai cũng chê, hết nhà gần sông, ngõ không vừa ô tô con lại nhà không có giấy hoàn công. Quá chán nản, tôi còn định không bán nhà nữa.

Cùng lúc đó, ông bạn đánh cờ của tôi giới thiệu một người muốn mua nhà tôi với giá 1,5 tỷ và ông ấy không cần lấy 1% hoa hồng như môi giới mà chỉ cần ít tiền cảm ơn tùy tâm. Rất mừng vì tìm được khách mua nhà, tôi nhận ngay 300 triệu tiền đặt cọc. Tôi dự định sẽ mua một căn nhà cũng ở Tân Phú của một người đồng hương giá 1 tỷ, rộng 52m2 nằm trên một con hẻm 4m.

Cầm 1 tỷ trong tay suốt gần 2 năm nhưng chúng tôi vẫn không tìm mua được nhà đất. Vợ tôi gợi ý mua chung cư nhưng tôi vẫn thích nhà đất nên đi ra quận 12, Bình Tân, Hóc Môn tìm mua. Tôi không ngờ giá nhà đất tại những huyện ngoại thành này cũng tăng chóng mặt do cơn sốt đất.Tuy nhiên, vì các thành viên trong nhà đó không đồng ý bán nên việc mua nhà của tôi không thành và tôi được đền bù 50 triệu. Nhà tôi đã bán và tôi cũng đã lấy tiền để trả nợ bác, ngân hàng và mua chiếc xe 5 chỗ hết 400 triệu.

Dự định mua xe để kiếm thêm của tôi cũng không thành công, mỗi tháng chỉ được vài cuốc vì tôi còn bận đi tìm nhà. Tôi để xe ở nhà bố mẹ, thỉnh thoảng chở gia đình khi có việc. Vợ chồng tôi thuê một căn hộ giá 5 triệu đồng/tháng, bằng tiền lãi nhận được khi gửi ngân hàng. Nhà rộng 40m2, nằm gần nhà bố mẹ tôi.

Dù không còn phải xin vợ tiền cà phê, thuốc lá nữa nhưng tôi vẫn buồn bực vì phải đi ở nhà trọ. Biết ngôi nhà cũ của tôi được cò đất định giá 2,8-3 tỷ, tôi càng bực bội hơn. Đó là chưa kể khi sang nhà trọ, tôi phải bán rẻ hoặc mang cho một số đồ dùng cũ như bộ bàn ăn, bể cá…

Thỉnh thoảng vợ tôi lại than phiền gần 40 tuổi vẫn phải đi ở trọ. Mặc dù bảo vợ chỉ cần cuộc sống thoải mái, không nợ nần là được nhưng tôi vẫn rất lo lắng không biết bao giờ mới mua được nhà phố tử tế nếu giá nhà đất cứ tăng như hiện nay, trong khi tiền tiết kiệm của hai vợ chồng mỗi tháng chỉ được vài triệu.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>