Làm sao để tiếp xúc được công việc mới?

Khi bạn bắt đầu công việc mới có khi mọi thứ trở nên suôn sẻ nhưng cũng có lúc bạn gặp không ít khó khăn. Đâu là nguyên nhân làm sự nghiệp của bạn đang dần trượt khỏi “đường băng” mà bạn đã bỏ công sức xây dựng? Hãy cùng tham khảo, nhìn nhận lại những “chướng ngại vật” đó và tìm cách vượt qua chúng với những cách sau:

Đừng quá chuyên tâm vào một lĩnh vực, cần học hỏi thêm những lĩnh vực khác bởi vì một người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường thăng tiến nhanh hơn

03112015anh%20phu%208D Làm sao để tiếp xúc được công việc mới?

Hòa đồng, học hỏi từ đồng nghiệp là cách để bạn nhanh chóng thành công khi tiếp cận công việc mới

 

♠ Website Mạng Việc Làm sẽ giúp bạn có được những thông tin giúp bạn Tìm Việc Làm thậm chí là Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống!

Tỏ rõ thiện chí hợp tác và hòa đồng

Hòa nhập môi trường làm việc mới, bạn thường bắt gặp những cách dò hỏi, làm quen từ các đồng nghiệp theo nhiều cách nhưng phổ biến nhất vẫn là những cuộc hẹn ăn uống vào buổi trưa. Trong tình huống này, bạn hãy đồng ý ngay với thái độ thật hòa nhã, trân trọng, tỏ rõ thiện chí hợp tác vì công việc từ cuộc hẹn đầu tiên.

♠ Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nếu bạn từ chối họ dù bất cứ lý do nào, họ sẽ hạn chế tạo cơ hội kết nối với bạn, có những nhận xét, đánh giá không tốt sự hòa đồng của bạn và bạn sẽ sớm nhận ra mình trở thành người ngoài cuộc kể từ ngày đầu tiên gia nhập.

Tránh tạo vẻ mặt “nghiêm trọng”

Khá nhiều trường hợp nhân viên mới luôn tạo một thái độ nghiêm trọng, căng thẳng trong mọi tình huống dù là nhỏ nhặt nhất để nhận được sự đánh giá là siêng năng, chăm chỉ từ cấp trên. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai, xuất hiện với vẻ ngoài căng thẳng và mệt mỏi, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn chưa sẵn sàng chuẩn bị để đảm nhiệm thêm những chức vụ mới và dĩ nhiên bỏ lỡ cơ hội thăng tiến với những dự án mới.

Đừng tỏ vẻ trông rất bận rộn, đã có nhiều trường hợp nhân viên thông minh và tận tụy nhưng không được thăng tiến vì họ dành quá nhiều thời gian cho công việc và lúc nào cũng trông rất bận rộn.

Giúp đỡ tận tình không toan tính

Đôi khi có những hành động, cử chỉ đơn giản như dẫn xe giúp đồng nghiệp nữ; giúp nhặt giấy tờ của một ai đó vô tình đánh rơi; trả lời một thắc mắc nào đó; mở cửa giúp hoặc mang tài liệu ở máy in đến người kế bên… cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người.

Những việc nhỏ bé nhưng tuyệt vời đó tuy không mang lại lợi ích cho bạn ngay lập tức nhưng sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai khi bạn cần giúp đỡ trong công việc.

Học hỏi, trau dồi kinh nghiệm

Nhiều sinh viên tập tễnh bước vào môi trường làm việc mới đều bỡ ngỡ vì các kỹ năng, thao tác làm việc trên thực tế hoàn toàn khác xa kiến thức hoặc không hề được chỉ dạy ở giảng đường.

Muốn phát triển một kỹ năng nào đó, hãy học từ những người đã thành thạo nhất. Cố gắng đặt nhiều câu hỏi, tự tạo nhiều tình huống cho chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật còn thiếu, trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp lâu năm, sau đó chỉ việc quan sát cách họ làm và bắt chước theo. Cuối cùng, tìm ra những điểm phù hợp, điều chỉnh theo khả năng và tạo phong cách của riêng mình.

Đừng quá chuyên tâm vào một lĩnh vực, cần học hỏi thêm những lĩnh vực khác bởi vì một người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường thăng tiến nhanh hơn những người có nhiều kinh nghiệm ở một lĩnh vực.

Tìm khuyết điểm của bản thân

Nhận ra khuyết điểm và tìm cách hóa giải nó luôn là lời khuyên của các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp; đó cũng là vấn đề mà các nhân vật thành đạt luôn đặt lên hàng đầu. Điểm yếu mà bạn chưa nhận ra sẽ gây bất lợi cho bạn nhất, nó chính là điểm mù của bạn. Tìm được điểm yếu ẩn khuất của mình và tìm cách khắc phục chúng sẽ làm cho cấp trên tin tưởng bạn là người biết nhìn nhận, lo xa và sẵn sàng an tâm giao phó mọi việc cho bạn.

Cần biết lắng nghe ý kiến góp ý, đánh giá khách quan sâu sắc từ những người làm việc chung để tìm và khắc phục khuyết điểm ấy.

Kiêu căng, tự phụ sẽ giết chết sự nghiệp

Ngay cả khi là nhân viên xuất sắc của công ty hay tốt nghiệp thạc sĩ loại ưu của trường nổi tiếng, bạn hãy luôn duy trì thái độ làm việc tốt và nỗ lực làm việc chăm chỉ thay vì luôn tự phụ mình tài giỏi và có khả năng kiểm soát mọi thứ.

Vài trường hợp phải “dọn đồ” ra đi chỉ sau vài tháng làm việc cũng chỉ vì thái độ kiêu căng, là nguyên nhân chính bị đồng nghiệp quay mặt, bất hợp tác hoặc hời hợt trong công việc cũng như sinh hoạt chung trong công ty.

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>