“Lá bùa hộ mệnh” giúp bạn vượt qua mọi nghịch cảnh trong công việc

Henry Mash từng là vận động viên đẳng cấp thế giới. Tại Thế vận hội năm 1984, anh là ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm huy chương vàng bộ môn chạy vượt rào 3.000 mét. Hầu như mọi dự đoán đều hướng đến kết quả anh sẽ đứng trên bục vinh quang cao nhất cho đến khi anh mắc phải một loại virút gây suy nhược cơ thể chỉ vài ngày trước hôm thi đấu.

Trong cuộc sống, điều quan trọng không phải là những gì xảy đến với bạn mà là cách bạn đối mặt và xử lý chúng. Dorothea Brande đã viết: “Tất cả những gì cần có để vượt qua trạng thái thất vọng và sự cám dỗ của nghịch cảnh là hãy hành động như thể thất bại không thể nào xảy ra. Đó là bùa hộ mệnh, là công thức, là mệnh lệnh khiến chúng ta chuyển bại thành thắng”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 66 “Lá bùa hộ mệnh” giúp bạn vượt qua mọi nghịch cảnh trong công việc

Cống hiến hết mình và thước đo Ollin

Khi một trận động đất hay một cơn bão lớn rung chuyển trái đất, người Aztec cổ đại đã mô tả những hiện tượng đó bằng một từ đơn giản: “Ollin”. Ollin là cách thể hiện chiều sâu của chuyển động mạnh mẽ và tức thì. Ollin có nghĩa là di chuyển và hành động bằng tất cả trái tim. Nó có nghĩa là toàn tâm toàn ý đi theo con đường của bạn.

Người Aztec cổ đại tin rằng mỗi người đều có một con đường riêng hướng đến mục đích cuộc sống của mình. Chính mỗi cá nhân sẽ quyết định những việc cần làm trong cuộc sống và sau đó cống hiến hết mình để đạt được điều đó.

Triết lý cống hiến hết mình có thể có khả năng đặc trị trong thành công cá nhân. Nếu Ollin là thước đo thì việc giành chiến thắng hoàn toàn có thể xảy ra dù kết quả cuối cùng có như thế nào.

Henry Mash từng là vận động viên đẳng cấp thế giới. Tại Thế vận hội năm 1984, anh là ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm huy chương vàng bộ môn chạy vượt rào 3.000 mét. Hầu như mọi dự đoán đều hướng đến kết quả anh sẽ đứng trên bục vinh quang cao nhất cho đến khi anh mắc phải một loại virút gây suy nhược cơ thể chỉ vài ngày trước hôm thi đấu.

Căn bệnh khiến Henry nằm liệt giường nhưng anh không dám dùng dù là liều thuốc nhẹ nhất vì sợ thành phần của thuốc có thể chứa một chất trong danh sách chất bị cấm của Ủy ban Olympic. Nhờ ý chí thúc đẩy, anh ra khỏi giường vừa kịp lúc để vượt qua hai vòng loại. Tại vòng chạy chung kết, anh duy trì được 7 vòng đầu và bắt đầu kiệt sức khi bước vào nửa vòng chạy cuối. Đầu tiên, một vận động viên Kenya vượt qua anh, sau đó là vận động viên Pháp và cuối cùng chỉ vài centimet trước vạch đích là đồng đội người Mỹ của anh. Henry về thứ tư, không được trao huy chương và ngay khi cán đích, anh ngã quỵ xuống bất tỉnh. Các chuyên gia y tế được gọi đến để đưa anh ra khỏi đường chạy. Phải mất nửa giờ anh mới tỉnh dậy và đứng lên được.

“Tôi hài lòng vì đã cống hiến hết mình”, người đàn ông quỵ ngã chỉ vài centimet ngay sau vạch đích nói. Vì vậy, anh không cố đày đọa chính mình và từ chối hòa mình vào dòng an ủi của những người xung quanh – những người xem đó như một vận rủi. Đối với Henry, đó là một chiến thắng cho dù bảng kết quả có ra sao. Anh đã tham gia cuộc đua và đã cống hiến hết mình. Anh đã thực hành đúng ý nghĩa của từ Ollin. Anh không xem điều mà mọi người cho là thất bại đó là một thất bại. Anh xem đó là chiến thắng của riêng bản thân anh.

Thái độ đó luôn thường trực trong những thành tích của Henry ở mùa giải kết tiếp, khi anh giành thêm một chức vô địch quốc gia nữa với môn chạy vượt rào sau khi vượt qua các đồng đội của mình, trong đó có người đã vượt qua anh để giành chiếc huy chương đồng ở Thế vận hội ấy. Anh đã lập nên một kỷ lục quốc gia mới ở môn chạy vượt rào mà không ai có thể phá vỡ trong suốt 20 năm. Thái độ tích cực và thói quen cống hiến hết mình đã đưa anh đến với thành công trong lĩnh vực kinh doanh, nơi anh xuất sắc đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên, diễn giả và doanh nhân chuyên tiếp thị qua mạng.

Làm cách nào để cống hiến hết mình

Chính những chiến thắng bản thân đó mới có ý nghĩa quan trọng và được cảm nhận sâu sắc nhất cũng như lâu dài nhất. Những chiến thắng nội tâm, những thứ không được ghi trên bảng xếp hạng hay các bản tin, mới khẳng định sự tồn tại của chúng ta. Ollin là những gì quyết định nên thành công trong cuộc đời chúng ta thay vì các phép đo thắng thua theo kiểu truyền thống. Với việc sử dụng Ollin làm thước đo thành công, mọi người đều có thể luôn giành chiến thắng.

Đôi khi, việc cống hiến hết mình có nghĩa là thể hiện hết ra bên ngoài. Nó có nghĩa là thoát khỏi thứ “bệnh tật” đang giam hãm bạn, có nghĩa là làm chủ cuộc sống của bạn bằng sự can đảm và quyết tâm cao độ dù khó khăn đến mức nào.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong cuộc sống, điều quan trọng không phải là những gì xảy đến với bạn mà là cách bạn đối mặt và xử lý chúng. Ollin là lối thoát cho bạn. Bạn không thể vượt qua tình trạng lạm dụng, nghiện ngập, chứng béo phì hay nợ nần mà không đưa mình thoát khỏi nó. Dù trong hoàn cảnh nào, một khi đã quyết tâm đi theo con đường đã chọn, bạn cần phải cam kết bằng cả trái tim, ý chí và sức mạnh của chính mình. Ollin không phải là thứ bạn làm vào thời gian rảnh rỗi. Nó không phải là thứ bạn làm khi cảm thấy thuận tiện. Ollin là điều bạn thực hành mỗi này. Nó là thói quen, một thói quen trong cuộc sống giúp tạo ra những phần thưởng đáng giá. Ollin không phải là điều bạn có thể làm nửa vời hoặc tùy thích.

Dorothea Brande đã viết: “Tất cả những gì cần có để vượt qua trạng thái thất vọng và sự cám dỗ của nghịch cảnh là hãy hành động như thể thất bại không thể nào xảy ra. Đó là bùa hộ mệnh, là công thức, là mệnh lệnh khiến chúng ta chuyển bại thành thắng”.

Khi hành động như thể mình không thể nào thất bại, những nguồn lực vô hình sẽ hỗ trợ bạn và bạn sẽ phát triển được thứ mà người Aztec gọi là “Trái tim Ollin”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>