Kinh nghiệm giúp vay tiền mua đất cho người có thu nhập thấp

Hãy soi thật kỹ hợp đồng vay vốn với ngân hàng để xem lãi suất ngân hàng tính cho bạn là lãi ưu đãi trong năm đầu tiên hãy lãi của tất cả các năm. Nhiều ngân hàng thường đưa ra mức lãi 7 – 9%, lãi suất này cực kỳ thấp so với mặt bằng chung. Nhưng kỳ thật lãi đó chỉ được tính cho 2 năm đầu, những năm về sau khi hết chương trình ưu đãi thì lãi sẽ cao hơn ngân hàng khác gấp nhiều lần.

 dành cho những người thu nhập thấp vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn sở hữu được nền đất của riêng mình mà không lâm vào cảnh thành con nợ cả đời của ngân hàng.

Vì sao nên vay tiền ngân hàng ?

Với mức thu nhập thấp chúng ta rất khó để có thể gom góp đủ tiền mua một mảnh đất trong tình trạng giá ngày càng tăng như hiện nay. Trong thời điểm hiện tại, giá đất ở khu vực vùng ven tphcm như Huyện Hóc Môn, Củ Chi có giá khoảng 7 – 12 triệu đồng/m2. Một lô đất nhỏ nhất được phép phân lô tách thửa sẽ có giá khoảng 400 triệu. Nếu có thu nhập cả gia đình mỗi tháng là 15 triệu, chi tiêu 8 – 10 triệu chúng ta sẽ để dư được 5 – 7 triệu đồng. Như vậy sớm nhất là sau 5 năm chúng ta mới gom đủ tiền mua lô đất mình mong muốn.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Trong trường hợp này việc vay ngân hàng mua đất là giải pháp khá hiệu quả vì bạn sẽ mua được mảnh đất mình ưng ý ngay trong thời điểm này đồng thời giải quyết được vấn đề nhà đất ở cho bản thân. Số tiền nợ ngân hàng bạn phải trả trong 5 năm sẽ đơn giản hơn việc tiết kiệm để 5 năm sau mua đất.

Tuy nhiên cần có những mẹo nhỏ, học hỏi những kinh nghiệm để tránh trường hợp bạn phải gánh lãi ngân hàng quá cao khiến mảnh đất đắt lên nhiều lần so với giá trị của nó.

Xem Thêm:  Top 6 lý do nên chọn mua chung cư ở quận 3

Những kinh nghiệm quan trọng người có nhu cầu vay mua đất cần ghi nhớ

Thứ nhất hãy xác định tình hình tài chính của chính mình, tình hình tài chính ở đây là số tiền bạn đang có trong tay, là thu nhập hàng tháng của bạn. Việc này cực kỳ quan trọng bởi số tiền bạn kiếm được hàng tháng quyết định việc bạn có nên vay ngân hàng không? Sau khi vay bạn có khả năng để trả nợ cho ngân hàng đúng hạn hay không? Tất cả những ngân hàng cho vay đều dùng chính mảnh đất bạn sắp mua để thế chấp nên họ hoàn toàn có quyền thanh lý mảnh đất của bạn nếu bạn không trả nợ. Số tiền bạn có trong tay sẽ quyết định việc bạn nên mua mảnh đất như thế nào trị giá bao nhiêu. Những người có kinh nghiệm khuyên rằng chỉ nên vay thêm để mua đất khi mình đã có nửa tiền.

Hãy soi thật kỹ hợp đồng vay vốn với ngân hàng để xem lãi suất ngân hàng tính cho bạn là lãi ưu đãi trong năm đầu tiên hãy lãi của tất cả các năm. Nhiều ngân hàng thường đưa ra mức lãi 7 – 9%, lãi suất này cực kỳ thấp so với mặt bằng chung. Nhưng kỳ thật lãi đó chỉ được tính cho 2 năm đầu, những năm về sau khi hết chương trình ưu đãi thì lãi sẽ cao hơn ngân hàng khác gấp nhiều lần.

Hãy chọn lựa những ngân hàng và dự án có liên kết với nhau để việc xét thủ tục dễ dàng hơn. Đồng thời bạn cũng nên chọn những dự án mà ngân hàng chỉ tính lãi tiền vay từ thời điểm bạn được cấp sổ đỏ thay vì tính lãi từ thời điểm bạn nhận tiền. Vì hầu hết các dự án đất hay nhà bạn đều phải chờ đợi thi công xong, nhà là xây dựng hoàn thiện, còn đất là san ủi mặt bằng hoàn thiện. Việc tính lãi từ thời điểm khi bạn có giấy chứng nhận quyền sở hữu trở đi sẽ giúp bạn giảm được kha khá tiền lãi trong những tháng đợi chờ.

Hãy luôn ghi nhớ phải chắc chắn mình có khả năng trả nợ trước khi vay tiền mua nhà đất. Nếu không thể trả đúng thời hạn bạn sẽ phải đối mặt với phí phạt chồng chất của ngân hàng và tăng số nợ đó lên gấp nhiều lần. Thậm chí bạn có nguy cơ mất nhà đất nếu không thanh toán đúng thời hạn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>