Khách hàng HSBC bị lộ dữ liệu thông tin cá nhân

Vài ngân hàng ở vương quốc Liechtenstein và Thụy Sĩ gần đây cũng trở thành nạn nhân của các vụ trộm dữ liệu. Khách hàng mua dữ liệu đánh cắp thường là các chính phủ, nhằm kiểm tra tài sản công dân nước mình – những người muốn trốn thuế bằng cách gửi tiền ở nhà băng Thụy Sĩ.

Ngân hàng Hong Kong Thượng Hải () chiều nay xác nhận thông tin của 15.000 chủ tài khoản khu vực Thụy Sĩ đã bị đánh cắp và rò rỉ ra bên ngoài.

hsbc 1367018168 500x0 Khách hàng HSBC bị lộ dữ liệu thông tin cá nhân

HSBC vừa công bố khoản lợi nhuận hơn 7 tỷ USD trong năm 2009, giảm gần 24%. Ảnh: AFP

AP dẫn nguồn tin từ HSBC cho hay một cựu nhân viên IT của ngân hàng đã ăn cắp dữ liệu khách hàng vào khoảng thời gian cuối 2006 đầu 2007. Toàn bộ 15.000 tài khoản này đều được mở trước tháng 10/2006.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

HSBC cho biết đã liên lạc với khách hàng để xin lỗi về việc rò rỉ thông tin cá nhân. Ngân hàng cũng khẳng định chỉ khách hàng mở tài khoản tại HSBC Private Bank Thụy Sĩ bị ảnh hưởng bởi vụ việc này.

Reuters cho biết, tổng số tài khoản bị rò rỉ thông tin thực ra là 24.000, trong đó 9.000 tài khoản đã ngừng hoạt động. Hiện HSBC có khoảng 100.000 khách hàng tại Thụy Sĩ. 

Vụ việc xảy ra từ lâu song theo MarketWatch, chỉ được HSBC công bố khi nhà chức trách Thụy Sĩ chuyển lại dữ liệu cho ngân hàng hồi đầu tháng này. Trước đó, HSBC cho biết không quá 10 khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố. Sau vụ trộm, HSBC đã chi hơn 100 triệu đôla Thụy Sĩ (tương đương 93,3 triệu USD) để nâng cấp hệ thống an ninh.

Trên sàn giao dịch chứng khoán London hôm nay, cổ phiếu HSBC giảm 0,5% sau khi thông tin về vụ trộm được loan đi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Vài ngân hàng ở vương quốc Liechtenstein và Thụy Sĩ gần đây cũng trở thành nạn nhân của các vụ trộm dữ liệu. Khách hàng mua dữ liệu đánh cắp thường là các chính phủ, nhằm kiểm tra tài sản công dân nước mình – những người muốn trốn thuế bằng cách gửi tiền ở nhà băng Thụy Sĩ.

Trao đổi với VnExpress.net chiều nay, đại diện HSBC cho biết vụ đánh cắp dữ liệu tại HSBC Private Bank Thụy Sĩ không ảnh hưởng tới khách hàng HSBC tại Việt Nam hay các chi nhánh khác trên thế giới. Dữ liệu bị mất cắp cũng không chứa thông tin ngân hàng hay dữ liệu khách hàng nào khác ngoài HSBC tại Thụy Sĩ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>