Honda Winner ‘mơ’ cạnh tranh Yamaha Exciter?

Tương tự số 3, đừng đem dòng tay ga, số tự động ra bàn rồi suy ra dòng thể thao này. Hai phân khúc hoàn toàn khác, chả liên quan. Yamaha chưa đủ át được Honda ở phân khúc tay ga phổ thông, và Honda thì còn yếu hơn cả trong dòng thể thao tay côn này.

Trong phân khúc xe ga, số tự động, Honda chiếm ưu thế hơn Yamaha, nhưng ở dòng xe côn tay thể thao cỡ nhỏ thì ngược lại.

Sau khi đọc bài của độc giả Khương Việt Hưng “Cơ hội nào cho tại Việt Nam?”, tôi chưa ủng hộ một số ý của tác giả. Từng là người chạy xe máy, giờ chuyển sang ôtô thể thao, tôi cũng xin đóng góp một số ý kiến dưới đây:

1 – Thiết kế: Winner có thiết kế đúng kiểu Honda, trung tính, thiếu chất thể thao. Exciter thì cá tính hơn. Đây là vấn đề về DNA trong triết lý sản phẩm của hãng. Yamaha đã có nhiều năm kinh nghiệm và định vị rõ dòng xe thể thao phổ thông này rồi.

2 – Ý kiến số 3 trong bài, tác giả nói kiểu võ đoán, không đúng về góc độ marketing. Không phải cái gì tranh cãi nhiều cũng sẽ dẫn đến doanh thu. Đặc biệt một dòng sản phẩm mới ra. Phải có khác biệt lớn và đánh đúng tâm lý của phân khúc này. Mà Honda lại còn xa lạ.

– Nếu đang có nhu cầu tìm Mua xe Mazda tại TpHCM hoặc Bán xe Mazda tại TpHCM, hãy truy cập vào website Xehoiviet.com chuyên mục Xe Mazda để tìm Xe Mazda tại Tp.HCM

3 – Honda là thương hiệu phổ biến nhất về xe gắn máy, là dòng xe phổ thông nói chung. Nhưng đây là phân khúc riêng, thể thao, trẻ. Cái mà Honda hoàn toàn không phải là số một, chính Yamaha mới sở hữu thương hiệu số một trong phân khúc này. Nên, mấy anh nào đánh võ mồm là vì Honda chạy đầy đường nên cũng sẽ bán được là thiếu hiểu biết.

4 – Tương tự số 3, đừng đem dòng tay ga, số tự động ra bàn rồi suy ra dòng thể thao này. Hai phân khúc hoàn toàn khác, chả liên quan. Yamaha chưa đủ át được Honda ở phân khúc tay ga phổ thông, và Honda thì còn yếu hơn cả trong dòng thể thao tay côn này.

Kết luận: nếu Honda bán Winner với giá thấp hơn để kích cầu, từ từ lấy khách của Yamaha thì có thể bán được. Cỡ 49 triệu.

– Bạn sẽ dễ dàng Mua bán xe Mazda tại TpHCM hơn khi truy cập vào Xe Hơi Việt với chuyên mục Xe Mazda tai Tp.HCM

Xe Audi tại Tp.HCM

Xe Bentley tại Tp.HCM

Xe Honda tại Tp.HCM

Mua Bán Xe Hơi

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Honda Winner mơ cạnh tranh Yamaha Exciter?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>