Học lõm những bí kíp giải quyết vấn đề từ những bậc thầy

Thường những giải pháp lớn đối với các vấn đề thường bị lờ đi vì người lãnh đạo muốn các giải pháp phải là ý tưởng của chính họ. Những người tuyệt vời thấy niềm vui trong việc . Họ vui mừng trao sự tín nhiệm cho bất cứ ai giải quyết được vấn đề và đưa mọi người tiến lên. Họ không lo lắng về việc giành được sự tín nhiệm vì trong kinh doanh không thiếu các vấn đề để giải quyết.

Trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với các thách thức. Những người đặc biệt giỏi giải quyết các vấn đề có một lợi thế rõ ràng trên con đường thành công. Họ thường trở thành các nhà lãnh đạo. Càng giải quyết được những vấn đề lớn, họ càng đạt được nhiều thành công và nhận được nhiều sự tôn trọng.

Dưới đây là là 8 kỹ năng mà những người giải quyết vấn đề có kinh nghiệm thường làm.

1. Duy trì sự khách quan

  • Việc làm chất lượng là điều Ứng Viên quan tâm nhất. Các Ứng Viên Tìm Việc Làm sẽ không còn khó khăn trong quá trình tìm việc nếu biết cách Pr bản thân. Để làm được điều này, hãy publish bản CV của mình trên MangViecLam.com, từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 58 Học lõm những bí kíp giải quyết vấn đề từ những bậc thầy

Các vấn đề thường xuất hiện vì mọi người không ý thức được về những điều đang thực sự xảy ra trong quá trình. Họ chú trọng vào một phương pháp hoặc mục tiêu cụ thể, sau đó vô tình phớt lờ những điều có thể là những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng. Những người giỏi giải quyết vấn đề tiếp cận mỗi vấn đề mới như thể nó hoàn toàn mới. Theo cách đó họ có thể áp dụng một giải pháp cụ thể cho vấn đề thay vì một cách sửa chữa đứt gánh giữa đường.

2. Liệt kê tất cả các rào cản

Các vấn đề hiếm khi bị tách ra. Những cách sửa chữa nhất định có thể kích hoạt những phản ứng dây chuyền tại các quy trình hoặc phòng ban khác. Những người giỏi giải quyết vấn đề có cách nhìn nhận vấn đề ở mức cao hơn và viết ra danh sách những yếu tố tiềm tàng có thể xuất hiện trong lúc giải quyết vấn đề. Sau đó họ có thể giải quyết vấn đề theo cách toàn diện với mức độ thành công cao hơn.

3. Xác định cơ hội.

Nhiều lúc các cơ hội tuyệt vời có thể đóng lại trong những vấn đề đơn giản. Vấn đề tức thời có thể là triệu chứng của những vấn đề lớn hơn với các hệ thống hay thậm chí là ngành kinh doanh của bạn. Những người giải quyết vấn đề giỏi cũng là những người giỏi nắm bắt các cơ hội. Trước khi bạn thử và khắc phục một vấn đề, hãy đánh giá các yếu tố bên ngoài và cân nhắc một tương lai không có những nút thắt. Bạn có thể phát hiện ra một mô hình kinh doanh mới đã có sẵn.

4. Nắm bắt mọi vấn đề

Bạn không cần phải ở trong một công ty lớn thì mới vấp phải việc giao tiếp kém. Ngay cả chỉ có 2 người trong một phòng ban hoặc công ty cũng có thể vấp phải tình trạng chỉ biết đến năng suất lao động của mình và không hiểu được các hoạt động của người kia.

Những người giải quyết vấn đề tuyệt vời cũng là những người hỗ trợ tuyệt vời. Họ sử dụng các kỹ năng giao tiếp giúp những người khác chia sẻ thông tin để nắm được mọi vấn đề. Sau đó họ khuyến khích mọi người làm việc cùng nhau ngoài trách nhiệm chính của họ để đạt được các kết quả lớn hơn từng phần việc riêng lẻ.

5. Biến việc nghiên cứu thành hành động sáng tạo

  • Rất nhiều Ứng Viên Tìm Việc trên website MangViecLam.com đã tìm được nơi làm việc mong muốn. Bên cạnh đó, quá trình Tìm Ứng Viên của các nhà tuyển dụng cũng thành công đáng kể khi có được những Ung Vien mình mong muốn, vậy còn lo nghĩ gì nữa, nhanh chóng đến với chúng tôi ngay thôi!

Trong thế giới bị số liệu chi phối này, đôi khi mọi người bị ngợp trong các con số và những chuyện vặt vãnh. Dữ liệu và các tiền lệ cũng quan trọng nhưng ở một số thời điểm bạn phải hành động. Những người giải quyết vấn đề tuyệt vời hiểu rằng nếu các giải pháp luôn tồn tại trong quá khứ thì các vấn đề đã không xảy ra. Hãy nghiên cứu đủ để hiểu các vấn đề và sau đó vận dụng sự sáng tạo của bạn để tìm ra những cách mới giải quyết tốt hơn các vấn đề cũ.

6. Thay đổi sách lược  

Nhiều vấn đề không thể được giải quyết theo cách tuyến tính. Những người giải quyết vấn đề tuyệt vời có tầm nhìn để hình dung ra kịch bản hiệu quả và lý tưởng, sau đó xây dựng một phương pháp giúp đạt được hiệu ứng mong muốn. Tất nhiên, họ cũng phải trình bày hiệu quả tầm nhìn đó với những người hiểu cách thực hiện giải pháp đó.

7. Tuyển mộ được những người có tư tưởng rộng mở  

Khi giải quyết một vấn đề lớn, nhiều người chỉ tận dụng nhân lực có sẵn. Không may là những người có tư tưởng hạn hẹp không chỉ làm chậm trễ giải pháp mà còn gây ra vấn đề lớn hơn cả vấn đề bạn đang giải quyết. Những người giỏi giải quyết vấn đề biết rằng những kết quả tốt nhất sẽ tới từ những người có tư tưởng rộng mở. Nhóm giải quyết vấn đề của bạn phải sẵn lòng bước ra ngoài hộp và vượt khỏi vùng thoải mái. Cách làm này sẽ hé mở những giải pháp và các quy trình mới.

8. Quẳng cái tôi sang một bên

Thường những giải pháp lớn đối với các vấn đề thường bị lờ đi vì người lãnh đạo muốn các giải pháp phải là ý tưởng của chính họ. Những người giải quyết vấn đề tuyệt vời thấy niềm vui trong việc giải quyết vấn đề. Họ vui mừng trao sự tín nhiệm cho bất cứ ai giải quyết được vấn đề và đưa mọi người tiến lên. Họ không lo lắng về việc giành được sự tín nhiệm vì trong kinh doanh không thiếu các vấn đề để giải quyết.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>