Hãy luôn nhớ câu nói này cho bản thân: “Tốt khoe xấu che”

Chỉ đến khi mối quan hệ đã phát triển đến một mức độ nào đó, bạn có thể kể cho bạn mới của mình rằng, khi còn là đứa trẻ, bạn đã từng bị bắt vì trộm vặt, bạn từng bị loại khi nộp đơn xin việc v.v… Có thể những điều này không phải là chuyện lớn, nhưng tiết lộ quá sớm trong mối quan hệ mới sẽ khiến người ta thắc mắc: “Điều gì sẽ đến nữa đây, chắc còn đang giấu diếm những chuyện khác nữa?”. Nó có thể bị xem như vết đen trong cuộc đời bạn hoặc khiến họ nghĩ rằng bạn có một đời tư không được tốt. Và cũng bởi, người bạn mới của bạn không thể biết được rằng, lời thú nhận của bạn là một sự tiết lộ với dụng ý tích cực.thi truong lao dong 101 Hãy luôn nhớ câu nói này cho bản thân: Tốt khoe xấu che

Khi gặp ai đó mà mình cảm mến, người ta thường có khuynh hướng chia sẻ những điều bí mật, tiết lộ tâm sự riêng tư và nhiều chuyện khác nữa để tạo sự đồng cảm… Nhưng khoe những thói xấu của mình hoặc kể chuyện bệnh tật mình phải chịu đựng như thế nào có khiến nhiều người quan tâm đến bạn hơn chăng?

Câu trả lời là không: – Vì mọi người thường chưa hiểu bạn đủ mức để xem xét cái xấu của bạn trong bối cảnh đó phù hợp như thế nào.

Chẳng lẽ trong lúc ba hoa chích choè trên mạng với một người xa lắc xa lơ mà lại tự khai là mình thiếu thước thiếu tất hay ú na ú nần và hôi nách, hôi miệng?! (Tranh: I need to show the good – cartoons/luisescobarblog)

Mặc dù, nếu ai đó thành đạt hơn bạn tiết lộ chuyện họ hứng chịu thất bại như thế nào sẽ giúp đem lại cho bạn cảm giác gần gũi với họ hơn. Như một ngôi sao muốn kết bạn với các fan hâm mộ, họ tự tin kể lại về thời gian thất nghiệp không một xu dính túi… Nhưng nếu bạn không phải là một ngôi sao, cũng chưa có thành tựu nào nổi bật, tốt hơn hãy chọn cách thức an toàn, giữ kín những chuyện riêng tư của mình.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tốt khoe ra, xấu xa che lại – bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức để thay đổi ấn tượng tệ hại ban đầu mà người khác đã lỡ có về bạn.

Chỉ đến khi mối quan hệ đã phát triển đến một mức độ nào đó, bạn có thể kể cho bạn mới của mình rằng, khi còn là đứa trẻ, bạn đã từng bị bắt vì trộm vặt, bạn từng bị loại khi nộp đơn xin việc v.v… Có thể những điều này không phải là chuyện lớn, nhưng tiết lộ quá sớm trong mối quan hệ mới sẽ khiến người ta thắc mắc: “Điều gì sẽ đến nữa đây, chắc còn đang giấu diếm những chuyện khác nữa?”. Nó có thể bị xem như vết đen trong cuộc đời bạn hoặc khiến họ nghĩ rằng bạn có một đời tư không được tốt. Và cũng bởi, người bạn mới của bạn không thể biết được rằng, lời thú nhận của bạn là một sự tiết lộ với dụng ý tích cực.

Tóm lại, trước đối tượng mới quen, bạn hãy giữ kín những điều bí mật. Sau này, khi mối quan hệ phát triển đến một mức độ nhất định, bạn và người bạn tốt bụng có thể kể cho nhau nghe những chuyện đó và cùng cười thoải mái. Nhưng bây giờ là lúc như dân gian thường nói: “Tốt khoe ra, xấu xa che lại”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>