Dự án nâng cao tay nghề cho người lao động.

Ngày 13.7, Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức hội thảo đánh giá cuối kỳ dự án và cập nhật thông tin về an toàn, vệ sinh lao động trong khuôn khổ dự án “ phát triển của An toàn, vệ sinh lao động” thành “ Quốc gia An toàn, vệ sinh Lao động”.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ông Hà Tất Thắng – Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH), đại diện cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), KOSHA và đông đảo các bộ, ngành.

img 3063 tdnx Dự án nâng cao tay nghề cho người lao động.
 ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH phát biểu

Phát biểu tại hội thảo, ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cho biết: “Hơn 10 năm qua, Bộ LĐTBXH đã và đang hợp tác với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc trong công cuộc cải tiến kĩ thuật, hạ tầng lao động. Qua hợp tác này, góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ về lao động ở Việt Nam, lao động Việt Nam vừa có kiến thức, kĩ năng về lao động, bảo vệ sinh mạng người lao động. Qua đây, đã hỗ trợ rất nhiều cho Bộ LĐTBXH, các cơ quan ở Việt Nam trong việc hoàn thiện chính sách về lao động. Đóng góp tích cực của dự án hỗ trợ hoàn thiện các văn bản luật, văn bản hướng dẫn về lao động.”

♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

Dự án đạt được những kết quả tốt đẹp như thỏa thuận hợp tác được kí kết, các chuyên gia Việt Nam được sang Hàn Quốc đào tạo theo thỏa thuận hai bên, các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam triển khai các hoạt động cho dự án ở Việt Nam. Hệ thống pháp luật về vệ sinh an toàn lao động được hoàn thiện. Các chính sách toàn diện về huấn luyện vệ sinh an toàn lao động được đổi mới từ mở rộng đối tượng đến hướng tới đào tạo lực lượng giảng viên, người làm công tác vệ sinh an toàn lao động. Hơn nữa, trong quá trình triển khai dự án có sự hỗ trợ rất nhiều các bộ, ngành. Mô hình quản lý của dự án được sự hỗ trợ từ vốn ODA với hơn hơn 50 tỷ đồng xây dựng hạ tầng, nhà xưởng và các thiết bị huấn luyện an toàn tại chỗ.

img 3068 ewqj Dự án nâng cao tay nghề cho người lao động.
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Ông Yu Ho –Jin – Trưởng phòng đào tạo truyền thông KOSHA cho biết :“Tuy KOSHA VÀ KOICA lắp đặt thiết bị, xây dựng chương trình học, biên soạn tài liệu giảng dạy nhưng chủ thể thực hiện, đưa những thứ đã có vào hoạt động là trung tâm đào tạo của Việt Nam. Chúng tôi mong muốn các bạn Việt Nam nhanh chóng nắm bắt những gì phía Hàn Quốc chia sẻ.”

♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

Dự án thực hiện gồm 4 hạng mục chính là: Phát triển chương trình giảng dạy; các chuyên gia KOSHA tại Việt Nam; đào tạo công chức Việt Nam tại Hàn Quốc và lắp đặt thiết bị huấn luyện. Các hạng mục này được thực 11 nhiệm vụ chính, cụ thể: Phát triển quá trình huấn luyện, chương trình giảng dạy và thiết bị huấn luyện; chuyển giao những bí quyết của KOSHA cho Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động về cách vận hành các khóa đào tạo; giảng viên đào tạo cho Việt Nam; khảo sát, tư vấn về trang thiết bị đào tạo; đào tạo cho các giảng viên về an toàn vệ sinh lao động; đào tạo cho các giảng viên đặc biệt về an toàn vệ sinh lao động; thành lập trung tâm trải nghiệm an toàn xây dựng; lắp đặt những thiết bị huấn luyện trong phòng học; lắp đặt các thiết bị nguy hiểm để thực hành; cung cấp xe buýt huấn luyện an toàn; cung cấp xe SUV để hỗ trợ cho việc huấn luyện.

Liên quan:

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>