Điều kiện vay ngân hàng năm 2018 gồm có những gì?

Pháp nhân đó muốn vay ngân hàng thì phải có quốc tịch hoặc cá nhân là công dân, nếu pháp luật nước ngoài đó được Bộ Luật dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các văn bản pháp luật khác của Việt Nam quy định hoặc được điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia quy định.

Bạn muốn biết hình thức vay vốn ngân hàng, lãi suất vay mua nhà hiện nay như thế nào? Điều kiện vay ngân hàng năm 2018 bao gồm những gì? Để giải đáp câu hỏi này, hôm nay xin được chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp cho việc vay vốn kinh doanh hay mua nhà của bạn trở nên dễ dàng và đỡ lo ngại hơn vì đã có ngân hàng hỗ trợ.

Thực trạng vay vốn ngân hàng

 

Vay vốn ngân hàng không phải là chuyện quá khó hiện nay nữa nhất là vào thời điểm này khi mà các ngân hàng đã “rộng cửa” hơn với khách hàng khi vay vốn. Tuy nhiên vẫn có người không thể vay vốn được bởi chưa đáp ứng được điều kiện vay ngân hàng? Vậy sao mới đủ điều kiện để được vay ngân hàng đây? Và hình thức vay vốn ngân hàng như thế nào?

Những điều kiện điều kiện vay ngân hàng 

Để được vay vốn hoặc tham gia vào các gói sản phẩm của ngân hàng thì việc đầu tiên là bạn cần phải xác định xem mình đã đáp ứng đủ yêu cầu về điều kiện ngân hàng hay chưa?  Tùy thuộc vào ngân hàng, mục đích vay mà sẽ có các điều kiện vay khác nhau.

Mogi.vn cập nhật  điều kiện vay vốn ngân hàng kinh doanh thế chấp rất phổ biến hiện nay dưới đây:

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Đối với cá nhân, doanh nghiệp trong nước:

 

+ Đảm bảo năng lực pháp luật dân sự, hành vi dân sự và chịu trách nhiệm về dân sự theo như quy định của pháp luật.

+ Có tài sản thế chấp rõ ràng, chứng nhận hợp pháp và giá trị với khoản vay

+ Có phương án kinh doanh và mục đích dùng nguồn vốn vay hợp pháp.

+ Phải đảm bảo khả năng về tài chính để trả nợ trong thời hạn cam kết vay. Trong trường hợp nếu kinh doanh không hiệu quả thì cần phải có phương án khắc phục nhằm đảm bảo trả nợ đúng hạn.

+Không có nợ khó đòi hoặc là hoặc nợ quá hạn trước đó.

+Phải thực hiện đúng theo quy định của Chính phủ về bảo đảm tiền vay và của ngân hàng.

Xem Thêm: Top 5 kinh nghiệm làm giấu tờ nhà nhanh chóng và không bị sai sót

Đối với khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài:

Đối với khách hàng vay là cá nhân, pháp nhân nước ngoài cũng phải có năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật của nước.

Pháp nhân đó muốn vay ngân hàng thì phải có quốc tịch hoặc cá nhân là công dân, nếu pháp luật nước ngoài đó được Bộ Luật dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các văn bản pháp luật khác của Việt Nam quy định hoặc được điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia quy định.

Hình thức vay vốn ngân hàng kinh doanh

Hồ sơ vay vốn tại ngân hàng bao gồm:

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng

– Các chứng từ, giấy tờ có liên quan cần xuất trình khi vay vốn

– Dự án, các phương án sản xuất, kinh doanh…

– Hồ sơ để bảo đảm tiền vay theo quy định của ngân hàng

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của khách hàng và phương thức cho vay mà bộ hồ sơ vay vốn còn có thêm hồ sơ pháp lý và hồ sơ kinh tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện vay vốn ngân hàng và cũng như thủ tục hình thức vay vốn ngân hàng nhanh, chính xác và đơn giản nhất thì hãy tìm đến chuyên gia để được tư vấn.

Đó là điều kiện vay ngân hàng và hình thức vay vốn ngân hàng để kinh doanh. Còn đối với vay vốn để mua nhà thì sao?

Những thủ tục cần biết khi vay ngân hàng mua nhà

Nắm rõ điều kiện và lãi suất vay mua nhà để tránh những rủi ro không hay xảy ra.Dưới đây là một số thông tin cơ bản để tham khảo về hình thức vay vốn ngân hàng và điều kiện vay ngân hàng khi mua nhà đất:

Hồ sơ pháp lý vay vốn ngân hàng mua nhà đất cần có:

– Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)

– Giấy chứng minh nhân dân của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có)

–  Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có).

Trong đó, chứng minh thư nếu mất thì có thể thay bằng những giấy tờ có giá trị tương ứng để khẳng định thông tin về bạn đã được nhà nước thẩm định.

Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ

Đối với người làm công ăn lương:

–  Phải có hợp đồng lao động/Quyết định công tác hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động.

– Cần sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 3 tháng gần nhất (6 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh).

– Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác điển hình như: Nhà cho thuê/xe cho thuê ổn định trong vòng 6 tháng gần đây (sổ đỏ nhà cho thuê/giấy tờ xe mang tên người vay+ biên nhận tiền cho thuê…)

Đối với chủ doanh nghiệp:

 

– Cần phải có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế và báo cáo tài chính của năm trước.

– Bảng kê khai thuế VAT 6 tháng gần nhất (tờ tổng hợp và các tờ khai chi tiết) có dấu nhận của cơ quan thuế. Nếu doanh nghiệp nộp thuế qua mạng thì bạn chỉ cần copy những giấy tờ trên và gửi bản mềm.

Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể:

– Phải có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế,

– Sổ sách ghi chép bán hàng,

– Hóa đơn bán lẻ (nếu có),

Hồ sơ đảm bảo và mục đích để làm gì?

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền,../ Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).

Với mỗi ngân hàng thì những giấy tờ này sẽ được yêu cầu cụ thể vào từng khoản vay, do đó chuyên viên tư vấn tín dụng sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc và hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ. Việc tìm hiểu những hình thức vay vốn ngân hàng, điều kiện vay ngân hàng khi mua nhà đất kĩ lưỡng sẽ tránh được những thiệt hại ngoài ý muốn. Còn vấn đề lãi suất vay mua nhà như thế nào tùy thuộc vào từng ngân hàng. Mỗi ngân hàng có lãi suất vay mua nhà khác nhau.

Để rõ hơn về lãi suất vay mua nhà thì bạn cần tìm được cho mình ngân hàng cho vay phù hợp với dự án mà mình muốn mua.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>