Đi vay tiền xây nhà hoành tráng bỏ không ở quê dù vẫn phải ở trọ

Chồng tôi từ lâu đã có ý định xây nhà ở quê dù vẫn làm ăn ở Hà Nội, cho con cái học ở đây và chỉ về quê dưỡng già. Anh muốn làm vậy để mẹ vui, thuận tiện mỗi dịp lễ Tết và sau này nếu làm ăn ở Hà Nội không tốt thì có thể về quê ở.

Hai vợ chồng tôi từ Bắc Giang ra Hà Nội sinh sống và làm việc đã được gần chục năm. Thu nhập hàng tháng từ công việc bán hàng thực phẩm cũng được vài chục triệu. Gia đình 5 người chúng tôi vẫn ở trong hai phòng trọ với tổng diện tích chỉ hơn 40m2.

Vì muốn có chỗ ở ổn định, không phải vất vả mỗi khi chuyển nhà nên tôi đã bàn với chồng mua một mảnh đất hay căn nhà trả góp nhưng anh ấy đều gạt đi. Anh muốn dồn tiền để xây nhà to, đẹp ở quê vì anh là trai trưởng, nhà khi có việc đều tập trung rất đông mọi người. Ngôi nhà cấp 4 cũ vẫn còn tốt chỉ có mẹ chồng tôi thi thoảng mới ở vài hôm vì bà thường xuyên ở Hà Nội với con cháu.

Năm ngoái, chồng tôi quyết định xây nhà kiểu biệt thự vườn 3 tầng, diện tích hơn 100m2 ở quê. Suốt hơn 8 tháng làm nhà, anh ấy đi đi lại lại về quê để xem xét tình hình xây dựng (chúng tôi nhờ chú em giám sát), nên việc buôn bán, chăm sóc con cái ngoài Hà Nội dồn lên vai tôi. Chúng tôi chỉ có 400 triệu trong khi chi phí hoàn thành ngôi nhà lên đến hơn 1 tỷ đồng. Chúng tôi được anh em họ hàng cho mượn 300 triệu và phải cắm sổ đỏ vay ngân hàng thêm 500 triệu.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Mọi người ở quê cứ nghĩ chúng tôi làm ăn khấm khá lắm nhưng thực tế đâu phải vậy. Mỗi ngày, chúng tôi phải dậy từ 4 giờ sáng để đi lấy hàng rồi tất bận chợ búa, có ngày không kịp ăn trưa, ăn tối. Tiền thuê nhà hàng tháng hết 4 triệu, tiền học chính, học thêm của con, thuê người đưa đón con ít nhất cũng 5 triệu. Tính thêm chi phí ăn uống, điện nước, về quê, ma chay hiếu hỉ thì mỗi tháng chúng tôi cũng chi hơn 20 triệu.

Chồng tôi từ lâu đã có ý định xây nhà ở quê dù vẫn làm ăn ở Hà Nội, cho con cái học ở đây và chỉ về quê dưỡng già. Anh muốn làm vậy để mẹ vui, thuận tiện mỗi dịp lễ Tết và sau này nếu làm ăn ở Hà Nội không tốt thì có thể về quê ở.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm vay tiền ngân hàng để xây nhà

Tôi lại thấy việc này chỉ nặng nợ. Hiện tại, dù đã có nhà nhưng chúng tôi vẫn phải thuê trọ ở một nơi ẩm thấp, chật chội. Giờ chúng tôi càng khó ở Hà Nội vì mỗi tháng phải nai lưng trợ nợ gốc, lãi ngân hàng và trả dần người thân. Sau Tết, chúng tôi lại để không ngôi nhà ở quê và phải nhờ chị chồng thi thoảng sang quét dọn. Một năm, chúng tôi về ngôi nhà ấy chưa đến chục lần, mỗi lần về cũng chỉ hôm trước rồi hôm sau đi.

Cuối năm vừa rồi, chồng tôi dồn hết tiền mua sắm đồ đạc cho nhà mới, trang trí hoành tráng cho xứng tầm. Cũng như mọi năm, chồng tôi vẫn mừng tuổi người già tiền trăm, trẻ nhỏ 50.000-100.000 đồng. Tôi không hiểu anh có nghĩ đến chuyện phải đống tiền học cho con khi ra Tết hay không.

Trước khi quay lại Hà Nội, chúng tôi lại mời vài chục người đến nhà ăn uống. Mọi người chúc mừng chúng tôi có căn nhà khang trang nhưng tôi không thấy vui mà chỉ cảm thấy mệt mỏi như đang phải diễn vở kịch ngoài tươi, trong héo. Tôi không muốn gây gổ với chồng nhưng tôi không thể chịu mãi cảnh è cổ ra làm mà bản thân không được hưởng thụ gì, chỉ “lấy le” với họ hàng, làng xóm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>