Để tiếp thị nội dung hiệu quả, hãy tận dụng những bí quyết này!

Hãy nhớ là một cuộc đua maratong chứ không phải là một cuộc chạy nước rút. Nhưng với một chút cân nhắc, hoạch định và một chút sáng tạo, bạn có thể giành được sự theo dõi của nhiều người, từ đó sẽ làm tăng thêm số lượng những người ủng hộ đầy khao khát và trung thành với công ty bạn.

Tiếp thị nội dung có thể đặc biệt hiệu quả nếu bạn biết cách tạo ra một nội dung có sức hấp dẫn, thuyết phục. Dưới đây là sáu bí quyết:
  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

64203 17  17114 171 342340 Để tiếp thị nội dung hiệu quả, hãy tận dụng những bí quyết này!

Điều tuyệt vời nhất của các nhà tiếp thị là họ yêu thích viết về bản thân họ. Vậy bạn có thể tưởng tượng họ sẽ hạnh phúc thế nào khi tiếp thị nội dung đang trở thành xu hướng thành công “hot”. Đối với những người vẫn không hiểu tiếp thị nội dung là gì thì có thể tham khảo lời giải thích dưới đây:

Thay vì quảng cáo, bạn sẽ trở thành nhà xuất bản của chính bạn. Bạn sẽ phát hành những bài viết, tranh ảnh và băng hình đầy sức mạnh, tất cả đều với một mục đích là thu hút và giữ chân những người theo dõi trung thành với hi vọng một ngày nào đó họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nghe thì dễ vậy, nhưng có rất nhiều đối thủ cũng cạnh tranh để lôi kéo sự quan tâm của mọi người, vì vậy, nếu bạn không tạo ra nội dung thực sự hấp dẫn và lôi cuốn với những người thực sự muốn hoặc cần sản phẩm/dịch vụ của bạn thì bạn đang lãng phí thời gian và công sức của chính mình.

Dưới đây là sáu gợi ý để bạn tạo ra nội dung thu hút sự chú ý của những người hâm mộ trung thành sẽ mua sản phẩm/dịch vụ của bạn:

1. Xác định các kiểu mẫu

Mọi người thấy việc đọc nội dung giúp giải thích được những gì họ đã thấy nhưng vẫn chưa rõ. Họ sẽ coi bạn như một nhà hiền triết nếu bạn có thể đánh giá được những sự kiện bất kỳ và làm cho chúng trở nên có ý nghĩa. Sự quen thuộc với những gì họ thấy cộng với sự hiểu biết và quan điểm mới sẽ đem đến cho họ khoảnh khắc vỡ lẽ ra kiểu như “À hóa ra là thế!” khiến họ cảm thấy vô cùng phấn khích. Nếu bạn có thể gắn chặt nội dung đó một cách trực tiếp với sản phẩm và dịch vụ của mình thì cơ hội bán được hàng của bạn sẽ rõ rệt hơn rất nhiều.

2. Biết đến những khó khăn của họ

Sự đồng cảm là một cách rất hay để có được những độc giả lần đầu và chuyển họ thành những người theo dõi trung thành. Thật ra đây là bước đầu tiên trong mọi cuộc bán hàng. Nếu bạn xác định được sự khó khăn mà mọi người gặp phải trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ xuất hiện như một chuyên gia đầy hiểu biết, có thể giúp giải quyết tình hình. Nếu cách nói của bạn mang nặng tính học thuật thì mọi người sẽ có phản ứng như thể bạn đang dạy học hơn là bán hàng. Và nếu bạn có thể đưa ra những giải pháp không phải là đặc trưng sản phẩm và dịch vụ của bạn thì bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm, được mọi người coi là nguồn cung cấp thông tin, sẵn lòng giúp đỡ trước rồi mới bán hàng.  

3. Giải trí

Các công ty nên quan tâm tới hình ảnh của mình và không nên trình diện một hình ảnh mờ nhạt và buồn tẻ. Mọi người có rất nhiều lựa chọn về các nội dung tiếp thị và họ sẽ đăng ký đặt mua những nội dung khiến họ cười, khóc và cảm thấy hứng thú. Họ yêu những câu chuyện khiến họ được hóa thân. Ý tôi không phải là bạn phải hát và nhảy (mặc dù trong nhiều trường hợp cách này cũng có tác dụng). Nhưng bạn hãy tìm cách khiến nội dung câu chuyện của mình trở nên hấp dẫn với nhiều chất hài hước ngay cả khi chủ đề có nghiêm túc tới đâu.

4. Thêm vào một chút khác biệt

Nếu nội dung của bạn chứa những thông tin y hệt như những đối thủ khác thì việc gì mọi người phải mất công theo dõi bạn? Hãy tìm những quan điểm và những số liệu thực tế thú vị và ít được nói tới nhất để đưa lên các trang blog và các trang giấy trắng của bạn để mọi người cảm thấy hứng thú khi đọc tài liệu của bạn. Bạn cần đem đến cho các độc giả những trải nghiệm tuyệt vời, có tính giải trí và bất ngờ. Các nội dung thiếu những yếu tố trên đều buồn tẻ và gây lãng phí thời gian.

5. Khiến họ muốn nhiều hơn

Đừng cố gắng làm hết mọi việc trong một nôi dung trừ khi đó là một trang blog, một đoạn video. Hãy đưa ra một thông điệp riêng rẽ. Hãy chọn một khía cạnh thông tin bạn muốn truyền đi và xây dựng nôi dung xung quanh ý tưởng đó. Bạn càng đưa nhiều thông tin thì độc giả và người xem càng nhớ ít. Hãy đưa ra một vài ý tưởng thật sự có giá trị để sau đó, họ phải quay lại tìm hiểu thêm thông tin.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

6. Trao cho mọi người việc gì đó để làm

Cách chắc chắn nhất để trao cho ai đó giá trị là cung cấp cho họ một việc gì đó để họ có thể hành động ngay lập tức. Sẽ còn tốt hơn nếu mọi người có thể hành động ngay lập tức dựa trên những gợi ý của bạn và thấy ngay được kết quả. Nếu bạn có thể khiến mọi người có thói quen nhận lời khuyên của bạn thể cải thiện bản thân họ thì họ sẽ không ngân ngại làm theo những lời hướng dẫn xem xét sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Hãy nhớ tiếp thị nội dung là một cuộc đua maratong chứ không phải là một cuộc chạy nước rút. Nhưng với một chút cân nhắc, hoạch định và một chút sáng tạo, bạn có thể giành được sự theo dõi của nhiều người, từ đó sẽ làm tăng thêm số lượng những người ủng hộ đầy khao khát và trung thành với công ty bạn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>