Công ty 21st Century Fox: Trùm truyền thông Murdoch rút đề nghị mua Time Warner

Giới chuyên môn nhìn nhận, nếu thành công, thương vụ mua bán sáp nhập giữa hai “tay to” này chắc chắn sẽ làm thay đổi đáng kể diện mạo của Mỹ khi tạo thành một tập đoàn mới với quy mô lớn nhất thế giới. Trên thực tế, đề nghị được xem là cách để Fox giữ thế cạnh tranh với các ông lớn khác như Comcast, AT&T.

của tuyên bố bỏ ý định chi 80 tỷ USD mua công ty đang sở hữu hãng phím Warner, trong khi nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là chiêu làm giá cổ phiếu của “ông trùm”.

– Hãng truyền thông của ông trùm Rupert Murdoch – vừa chính thức thông báo rút lời đề nghị mua lại , BBC cho hay. Trước đó, Murdoch từng đặt vấn đề mua lại với giá gần 80 tỷ USD. Nếu như 21st Century Fox đang sở hữu mạng lưới truyền hình rộng lớn với FX, Fox News, Fox Sports 1 và hãng phim 21st Century Fox thì Time Warner cũng là một “ông lớn” truyền thông với nhiều kênh truyền hình cáp hàng đầu của Mỹ như HBO, TBS, TNT và hãng phim Warner Bros.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
rupert murdoch500 7367 1407290228 Công ty 21st Century Fox: Trùm truyền thông Murdoch rút đề nghị mua Time Warner

Nhiều người nghi ngờ khả năng Rupert Murdoch thực sự từ bỏ ý định mua lại Time Warner. Ảnh: AP.

Trong thông cáo phát đi, 21st Century Fox thừa nhận tuyên bố rút lui sau khi Time Warner từ chối lời đề nghị mà hãng này tự đánh giá là “cực hấp dẫn”. Cổ phiếu của Fox đã mất 11% giá trị kể từ khi kế hoạch mua lại Time Warner được hé lộ. Do đó, lần này đại diện của Fox cũng nhấn mạnh thêm, mức giá cổ phiếu hiện không phản ánh giá trị thực của công ty

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong vài tiếng đồng hồ sau khi tin Murdoch rút khỏi thương vụ được loang đi, giá cổ phiếu của Time Warner cũng rớt hơn 11%. Trước sự việc này, ban lãnh đạo và điều hành của Time Warner cam kết sẽ đưa giá cổ phiếu tăng trở lại trong tương lai. “Chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục mang về lợi nhuận tốt và bền vững cho mọi cổ đông của công ty”, đại diện Time Warner nói.

Giới chuyên môn nhìn nhận, nếu thành công, thương vụ mua bán sáp nhập giữa hai “tay to” này chắc chắn sẽ làm thay đổi đáng kể diện mạo ngành truyền thông của Mỹ khi tạo thành một tập đoàn mới với quy mô lớn nhất thế giới. Trên thực tế, đề nghị mua lại Time Warner được xem là cách để Fox giữ thế cạnh tranh với các ông lớn khác như Comcast, AT&T. 

Mặc dù vậy, giới chuyên môn cũng không khỏi đặt ra hoài nghi về thực hư của tuyên bố Murdoch rút khỏi thương vụ này. Họ cho rằng, không loại trừ khả năng đây là cách để Murdoch đưa giá cổ phiếu của Time Warner xuống thấp nhất có thể trước khi thâu tóm. Một chuyên gia của Gabelli & Co nói: “Rất có thể việc này nằm trong kế hoạch và chiến thuật đàm phán của họ”.

Gần đây, các hãng truyền hình của Mỹ liên tục thực hiện M&A để tăng quy mô. Hồi tháng 2, hãng truyền hình cáp Comcast chi 45 tỷ USD mua Time Warner Cable (trước đây thuộc Time Warner). Đến tháng 5, đại gia viễn thông AT&T cũng bỏ ra 50 tỷ USD mua hãng truyền hình vệ tinh lớn nhất Mỹ – DirectTV để có thêm ưu thế trong mảng này.

Ngoài tuyên bố rút khỏi thương vụ với Time Warner, lần này Fox cũng cho biết sẽ mua lại khoảng 6 tỷ USD cổ phiếu quỹ. Bên cạnh đó, trong tuần này, có thể cả Fox lẫn Time Warner đều công bố kết quả kinh doanh quý II.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>