Cơ hội việc làm với nghề môi giới bất động sản trong năm 2019

Có một sự thực là nghề môi giới có mức lương cứng không hề cao, chỉ từ 3-5 triệu đồng/tháng tùy công ty, thế tại sao nó vẫn thu hút được một số lượng lớn nhân sự hiện nay? Kể cả những người đã đi làm lâu năm với mức lương cứng cao hơn như vậy? Lý giải cho việc này đến từ nhiều nguyên do như :

Đi cùng với sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường nhà đất thì từ năm 2015 trở lại đây, hàng loạt công ty địa ốc đã triển khai kế hoạch tuyển dụng hàng loạt nhân sự môi giới bất động sản.

Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp sẽ phần nào phản ánh được nhu cầu nhân lực của ngành nghề đó trong xã hội hiện tại. Theo thống kê từ 2015 đến nay, khi ngành bất động sản đang có những dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ thì kéo theo đó là sự gia tăng đột biến của số lượng nhân viên môi giới bất động sản. Tại các công ty địa ốc lớn cũng đã triển khai nhiều kế hoạch tuyển nhân sự rầm rộ và đã thu hút được nhiều sự chú ý của giới trẻ, những bạn sinh viên mới ra trường hay thậm chí nhiều nhân viên ngành nghề khác cũng dần rẽ lối sang con đường này. Vậy, lý do gì đã khiến nghề này thu hút nhiều sự quan tâm như vậy và liệu đây có thực sự là một công việc đáng mơ ước không? Cùng theo dõi tiếp nhé!

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Nhu cầu tuyển dụng ồ ạt

Theo lời của bà NHM-phó phòng nhân sự của một công ty kinh doanh bất động sản khá lớn tại Hà Nội cho biết thì hiện tại thị trường bất động sản đã bước qua giai đoạn khó khăn và đã khởi sắc trở lại. Chính vì thế mà công ty đã bắt đầu có những chính sách bổ sung nhân sự, cụ thể là ở lĩnh vực môi giới với số lượng cần tuyển lên tới 100 nhân viên. Bên cạnh đó thì theo số liệu của một thống kê tại Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên tại Hà Nội thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh, môi giới bất động sản ở nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhà đất đều tăng lên từ đầu năm 2017 đến nay.

Lý do gì tạo nên sức hút của nghề môi giới bất động sản?

Có một sự thực là nghề môi giới có mức lương cứng không hề cao, chỉ từ 3-5 triệu đồng/tháng tùy công ty, thế tại sao nó vẫn thu hút được một số lượng lớn nhân sự hiện nay? Kể cả những người đã đi làm lâu năm với mức lương cứng cao hơn như vậy? Lý giải cho việc này đến từ nhiều nguyên do như :

Xem Thêm:  Top 6 dự án căn hộ chung cư đình đám của quận 8 đáng để đầu tư năm 2018

Thứ nhất là đến từ mức tiền “hoa hồng” khủng có được sau mỗi hợp đồng. Đúng là nghề có lương cứng không cao, nhưng thu nhập chính giúp nuôi sống họ thì không phải đến từ đó mà là từ số tiền trung gian có được sau khi bán được mỗi căn hộ. Tuy theo mỗi công ty mà mức hoa hồng này sẽ dao động từ khoảng 3%-5% tổng giá trị món hàng bán ra. Một căn hộ dự án hiện nay giá bèo lắm cũng rơi vào khoảng 800-1 tỷ đồng nên nếu một tháng chỉ cần bán được một căn hộ thì nhân viên môi giới có thể nhẹ nhàng bỏ túi ít nhất cũng 20 triệu đồng- Một con số khá lớn so với mức lương của nhiều ngành nghề hiện nay.

Thứ hai nữa vì đây là một ngành nghề không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kinh nghiệm trước đó. Nếu đa số hiện nay khi xin việc ở đâu đều đòi hỏi bạn phải có ít nhất bao nhiêu năm kinh nghiệm cùng lĩnh vực, điểm số bằng cấp phải cao, phải giỏi ngoại ngữ,…thì nghề môi giới bất động sản không như vậy. Cái bạn cần quan trọng nhất là khả năng thuyết phục, giao tiếp tốt, sự đam mê, cầu tiến và nhiệt tình là đủ. Đó cũng là lý do tại sao ngành nghề này thu hút một lượng rất lớn những bạn trẻ hay sinh viên mới ra trường.

Bên cạnh đó thì giờ giấc làm việc linh hoạt không gò bó, được ăn vận đẹp và thường xuyên gặp gỡ giao lưu với nhiều khách hàng khách nhau, có nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ,…cũng là những lý do khiến nghề nghiệp này hấp dẫn với nhiều người.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những góc tối khác

 

Bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ có những mặt trái và nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Bên cạnh mức thu nhập cao có thể đạt được, nhưng cơ hội, trải nghiệm mà nó đem lại thì những người làm nghề này cũng sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối mặt hay trải qua những cảm xúc không mong muốn như : Không bán được nhà, bị hủy cọc, bị khách cho leo cây, bị xem như những “cò đất” thiếu chuyên nghiệp, nhận được những thái độ thiếu thiện cảm từ khách hàng,…Đó là những “góc tối” chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>