Chúng tôi được thêm 250 triệu khi mà bán nhà nhờ bỏ 80 triệu để sửa nhà

Vì thu nhập thấp hơn trước nên chúng tôi có ý định sẽ để lấy tiền dư làm ăn. Chị gái tôi có một ngôi nhà cũng ở quận 8, ngay sát nhà bố mẹ đẻ tôi, hẻm xe hơi, rộng 40m2, lúc đó đang cho thuê. Biết hai vợ chồng tôi có ý định , chị nói sẽ bán lại ngôi nhà này cho chúng tôi với giá 2 tỷ để sau này tiện chăm sóc bố mẹ.

 

Trước đây, vợ chồng tôi có một căn nhà một trệt, một lầu rộng 53m2 trong một hẻm nhỏ ở đường Dương Bá Trạc, quận 8. Nhà được xây từ năm 2008, có hai khoảnh sân nhỏ phía trước và phía sau nhà. Chúng tôi ở ngôi nhà này được 2 năm thì cho thuê lại, còn chúng tôi thuê một ngôi nhà mặt phố khác để kinh doanh. Trong thời gian cho thuê, nhà tôi bị nứt tường và ngập nước.

Sau nhà tôi có một con kênh, công ty môi trường vẫn thỉnh thoảng cho cano đi nạo vét rác tại đây. Sau mỗi lần như thế, bức tường phía sau nhà và tường nhà vệ sinh ngoài trời nhà tôi lại bị nứt thêm một chút. Năm 2010, hẻm trước nhà tôi được nâng cao nên vào mùa mưa, nhà thường xuyên bị ngập nước.

Tôi cho người khác vay tiền nhưng vì vỡ nợ nên họ trốn mất, chúng tôi cũng tay trắng. Tạm ngừng việc kinh doanh, vợ tôi làm thu ngân ở một siêu thị còn tôi đi làm lái xe cho một công ty thực phẩm. Cuối năm 2014, chúng tôi lấy lại nhà để ở và chi thêm 50 triệu để nâng nền nhà.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Vì thu nhập thấp hơn trước nên chúng tôi có ý định sẽ bán nhà để lấy tiền dư làm ăn. Chị gái tôi có một ngôi nhà cũng ở quận 8, ngay sát nhà bố mẹ đẻ tôi, hẻm xe hơi, rộng 40m2, lúc đó đang cho thuê. Biết hai vợ chồng tôi có ý định bán nhà, chị nói sẽ bán lại ngôi nhà này cho chúng tôi với giá 2 tỷ để sau này tiện chăm sóc bố mẹ.

Đầu năm 2017, tôi rao bán nhà giá 3 tỷ và dự định sẽ bán nếu có người trả giá 2,9 tỷ. Nhiều người đến xem nhà nhưng không ai mua vì chê tường nứt, nhà sát kênh… Dân đầu cơ thì chỉ trả 2,4 tỷ. Tôi phát bực mình vì nghe người ta chê nhà mình, cũng không còn muốn tiếp khách xem nhà.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm cần biết khi đi thuê nhà để kinh doanh

Nửa năm sau đó, chúng tôi vẫn không bán được nhà nên hai vợ chồng bàn nhau sẽ vay tiền để sửa nhà rồi ở. Tôi sơn lại hết những vết nứt tường và xây tường rào phía sau cao lên để hạn chế mùi hôi của kênh. Người khác đến nhà tôi, khi ra sân sau đều không biết đằng sau có một con kênh.

 

Sau đó, tôi lát gạch ốp chân tường cao 1,2m để che đi những vết mốc do ngấm nước trước đó. Tôi cũng quét sơn lại toàn bộ tường và thay cửa ra vào bằng cửa gỗ có lắp kính cường lực. Tính tổng chi phí, tôi mất hơn 80 triệu. Chúng tôi cũng thay bộ bàn ghế mây ở phòng khách bằng một bộ bàn ghế gỗ hơn chục triệu.

Sau khi được sửa chữa, ngôi nhà bừng sáng hơn hẳn. Ngôi nhà trước đây cũ kỹ, ẩm mốc, đồ đạc cũng không có gì nên chúng tôi càng lười dọn dẹp. Bố vợ còn nói ngôi nhà không khác gì phòng trọ ngày xưa của vợ.

Thật không ngờ, khi có khách đến nhà chơi, nói về chuyện chúng tôi từng bán nhà, tôi nói giờ nếu bán phải được 3,3 tỷ. Hôm sau, họ dẫn khách đến xem nhà, tôi đồng ý bớt cho họ 50 triệu.

Mua lại căn nhà của chị gái, số tiền còn dư, chúng tôi sửa chữa, xây thêm một tầng và mua một chiếc ô tô cũ 4 chỗ, một chiếc 7 chỗ để cho thuê xe tự lái hoặc có tài xế những khi tôi rảnh. Cuộc sống sau khi bán nhà thoải mái hơn hẳn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>