”Chọn mặt gửi vàng” cho tân Chủ tịch World Bank

Sau vụ scandal của Wolfowitz, nhiều lãnh đạo của WB cho rằng có lẽ Zoellick sẽ là người Mỹ cuối cùng nắm chức nhờ được chỉ định thay vì được bầu minh bạch bằng tài năng. Nếu Zoellick chứng minh được ông xứng đáng ở cương vị đó dù chỉ định hay bầu cử công khai, cương vị của ông tại WB sẽ thành công.

Một quan chức thân cận với Nhà Trắng vừa tiết lộ, Tổng thống Bush đã chọn ông Robert Zoellick, cựu đại diện thương mại Mỹ, vào cương vị chủ tịch thay ông Paul Wolfowitz sau scandal liên quan đến người tình.

z 488802139 1367862531 500x0 Chọn mặt gửi vàng cho tân Chủ tịch World Bank

Robert Zoellick tại một cuộc họp. Ảnh: EPA.

Nhà Trắng sẽ công bố lựa chọn của mình vào 30/5 và theo thông lệ được ban giám đốc WB chấp nhận. Mỹ tin tưởng kinh nghiệm cũng như quá trình hoạt động lâu dài trong lĩnh vực thương mại quốc tế, tài chính và ngoại giao sẽ giúp ông Zoellick đảm nhiệm tốt vai trò này. Một lợi thế của ứng viên sáng giá là bà vợ Sherry không làm việc tại .

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Cựu đại diện thương mại Mỹ năm nay 53 tuổi, hiện đang làm việc tại Goldman Sachs, Tập đoàn tài chính hùng mạnh ở phố Walls. Chuyên gia này được đánh giá cao ở khả năng thương thuyết cũng như óc hài hước. Từng nằm trong danh sách đề cử chức bộ trưởng tài chính Mỹ, ông Robert Zoellick chỉ chịu nhường bước cho người đồng nhiệm, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs Henry Paulson.

Sau scandal liên quan đến việc tăng lương bất hợp lý cho người tình, Chủ tịch WB Paul Wolfowitz tuyên bố từ chức từ 30/6 tới. Tranh cãi tại WB về vấn đề tìm người kế nhiệm cũng như biện pháp cải tổ hoạt động của tổ chức tài chính lớn nhất thế giới này được các chuyên gia đánh giá nằm ở phương thức chỉ định chủ tịch. Kể từ khi WB thành lập vào năm 1944, Mỹ giành quyền chỉ định chủ tịch và để quyền lựa chọn người đứng đầu IMF (Quỹ tiền tệ quốc tế) cho châu Âu.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sau vụ scandal của Wolfowitz, nhiều lãnh đạo của WB cho rằng có lẽ Zoellick sẽ là người Mỹ cuối cùng nắm chức nhờ được chỉ định thay vì được bầu minh bạch bằng tài năng. Nếu Zoellick chứng minh được ông xứng đáng ở cương vị đó dù chỉ định hay bầu cử công khai, cương vị của ông tại WB sẽ thành công.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>