Câu chuyện Email: Nhìn tên Email mà bắt hình dong

Sự thật thì hơn 80% các công ty hiện nay kiểm tra thông tin cá nhân của các ứng viên triển vọng. Sẽ không có lý do nào để được gây ấn tưởng bởi một người có thể có “lý lịch” không mấy sáng sủa như thế :d.

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng khi kiếm việc, và địa chỉ có thể gây được ấn tượng đầu tiên. Thường thì một quản lý tuyển dụng sẽ nhìn vào địa chỉ của bạn đầu tiên trước cả khi biết tên bạn. Vì thế bạn nên xem địa chỉ của bạn có gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng không? Bạn có thực sự chuyên nghiệp ko?

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
 

 

  Câu chuyện Email: Nhìn tên Email mà bắt hình dong

Hôm nay mình chia sẻ cùng mọi người một vài điều cơ bản nên tránh đối với một địa chỉ email, đừng xem nhẹ nó nhé, có thể nó gây “nguy hiểm” đấy.

Ngày nay, phần lớn đơn xin việc được gửi qua email và bỗng nhiên nó đóng vai trò quan trọng đối với việc đơn của bạn có được mở hay không. Mình đã nghe một vài chuyện từ một số nhà quản lý tuyển dụng về việc họ cho ra đi một số đơn xin việc chỉ vì địa chỉ email của ứng cử viên. Thường thì những địa chỉ email chỉ có giá trị bề ngoài sẽ dễ bị xem là thư spam và không bao giờ được mở. Với những email như thế này “meoconsexy007” hay “Mr.cobap” có lẽ sẽ bị tự động cho vào mục spam bởi hệ thống email tự động nhận ra từ chứa trong đấy.

Tin vui là các nhà quản lý khá rõ ràng trong việc nhận ra điều gì khiến địa chỉ đấy không chuyên nghiệp hay kém thu hút. Trong khi nó có vẻ là khá nghiêm khắc trong việc phê bình các địa chỉ email nhưng thực sự thì bởi điều này tạo ấn tượng ban đầu.

Dưới đây là 6 lỗi “chết người” từ địa chỉ email khiến bạn có thể bị lơ đi.

  Câu chuyện Email: Nhìn tên Email mà bắt hình dong

1. Tên dễ gây nhầm lẫn: ngoc_lan@yahoo.com (trong khi tên thật là Đỗ Thị Ngọc)

Đừng nên làm rối người đọc ngay từ khởi đầu! ‘Tên bạn là Ngọc Lan hay Đỗ Ngọc ?’ Bạn có muốn bị hỏi những kiểu câu như thế này ngay từ khi bắt đầu không?

2. Cái tên đầy tưởng tưởng: super_teleport

Bạn đang ứng tuyển cho công việc hay đang chơi game thế? Nếu bạn đang muốn xin việc, chữ “super” không giúp bạn thể hiện sự tự tin hay đẳng cấp của bạn trong mắt nhà tuyển dụng

3. Cái tên sởn gai ốc: killer.man

Sự thật thì hơn 80% các công ty hiện nay kiểm tra thông tin cá nhân của các ứng viên triển vọng. Sẽ không có lý do nào để được gây ấn tưởng bởi một người có thể có “lý lịch” không mấy sáng sủa như thế :d.

4. Tên của vận động viên: Davidbeckham473

Điều này có lẽ cũng ổn thôi nếu bạn ở thời trung học, nhưng đây là nơi .

5. Tên mang những con số: 3856456547

Thật gây khó hiểu! Bạn chỉ đang muốn “chơi trội” hay muốn người gửi mail cho bạn dễ dàng nhầm tên email của bạn với số điện thoại.

6. Mang hơi hướng tình yêu: foreverlove_girl hay Britneyspeare-fanlove

Một lần nữa, bạn đang tìm việc chứ không phải với vai trò một fan cuồng nhiệt.

Thế thì bạn nên làm gì? Nhớ những điều cơ bản này nhé:

  • Địa chỉ email tốt nhất sẽ bao gồm một phần hoặc đầy đủ tên bạn, theo sau bởi các kí tự hoặc con số.
  • Hãy nhìn vào các địa chỉ mail dùng trong công việc, phần lớn chúng bao gồm cả tên và họ.
  • Cố gắng làm theo điều này bởi một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ thể hiện phần nào mình là một ứng cử viên chuyên nghiệp. Đừng để bị gây ấn tượng sai lầm chỉ vì nguyên nhân không nên có này nhé.

    Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

  •  Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn
  • Thời Vụ/Bán Thời Gian
  • Kinh Doanh
  • Bán Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>