Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Thị trường kinh doanh hoa giấy khá sôi động với rất nhiều kiểu dáng, nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể tự cắm, tự trang trí các mẫu hoa với màu sắc, kích thước khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách làm hoa giấy đẹp nhất để kinh doanh hiệu quả dịp cuối năm.

 

Tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần, kinh doanh và quản lý cửa hàng hoa quà tặng handmade là một trong những lựa chọn của các chị em khéo tay, hay làm để đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình sử dụng để trang trí nhà cửa trong dịp tết. Ngoài các loại hoa trang trí như hoa pha lê, hoa voan, hoa đất sét mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết Ý tưởng kinh doanh ít vốn Tết 2017, hoa mà không phải hoa thì hoa giấy handmade có nhiều ưu điểm để chị em tập tành kinh doanh kiếm tiền ăn Tết có thể lựa chọn. Ngay sau đây Blog sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa giấy để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít!

Cách làm hoa giấy handmade bán dịp tết

Làm hoa bằng giấy nhún là cách làm khá được ưa chuộng. Từ giấy nhún có thể làm các loại hoa khác nhau như hoa hồng, lan hồ điệp, hoa mai, hoa thủy tiên, hoa tuy líp, hoa bưởi, hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, hoa sa lem hay hoa mộc lan…

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

cach lam hoa giay hoa hong0 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Có nhiều cách làm hoa hồng bằng giấy nhún khác nhau, dưới đây là cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún:

+ Nguyên liệu:

 

Giấy nhún các màu ưa thích. Có thể mua nguyên liệu tại các cửa hàng bán đồ handmade hoặc các văn phòng phẩm lớn.

Dây kẽm nhỏ, kéo cắt giấy, chỉ, keo sữa

+ Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt giấy nhún theo chiều ngang khổ giấy với kích thước 8x50cm, có thể lấy chiều dài ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào kích thước bông hoa bạn muốn.

cach lam hoa giay hoa hong1 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Bước 2: Gấp chéo ở khoảng 1 đến 1,5cm ở mép rồi bẻ, vặn xoắn trên mép giấy. Cứ cách 2cm gấp xoắn 1 lần liên tục hết chiều dài của đoạn giấy.

cach lam hoa giay hoa hong2 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Cuối đoạn thì xoắn tròn lại và gấp nếp vào trong để kết thúc.

cach lam hoa giay hoa hong2 1 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Bước 3: Từ đoạn giấy thừa xoắn tròn bắt đầu cuộn thành hình bông hoa, vừa cuốn vừa chỉnh lại để có hình bông hoa đẹp hơn.

Dùng chỉ buộc lại cho đẹp và chỉnh lại cánh hoa.

cach lam hoa giay hoa hong3 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Bước 4: Làm cành hoa: Dùng phần dây kẽm chuẩn bị sẵn cắm trực tiếp vào cuống hoa.

Cắt một mảnh giấy nhún màu xanh lục cỡ 8x8cm để làm đài hoa. Gấp 4 lại rồi cắt nhọn một đầu. Dùng keo sữa quét lên một mặt giấy và gắn lại với bông hoa vừa hoàn thành.

Dùng ruy-băng màu xanh che đi phần cuống hoa vừa gắn.

cach lam hoa giay hoa hong4 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún

cach lam hoa giay lan ho diep0 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

+ Nguyên liệu:

Giấy nhún các màu

Keo sữa, băng keo sáp

Chỉ, kẽm giấy loại to và kẽm cành nhỏ, bông gòn

Keo nến, súng bắn keo

Kéo, kìm

+ Các bước làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún

Để làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún kinh doanh tết Bính Thân 2017, các bạn có thể in mẫu cánh hoa lan trên mạng hoặc tự vẽ các phần làm khuôn mẫu cắt giấy.

Bước 1: Làm cánh lớn hoa lan hồ điệp:

Cắt mảnh giấy màu bề rộng 7-8cm. Phết keo sữa và dán gập đôi mảnh giấy lại. Tiếp tục gập đôi chiều rộng mảnh giấy và cắt cao lên 6cm.

Vì mỗi bông hoa có 2 cánh lớn nên cắt 2 cánh lớn của lan hồ điệp theo mẫu như trên.

cach lam hoa giay lan ho diep1 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Bước 2: Làm cánh nhỏ hoa lan hồ điệp:

Lấy giấy nhún màu để cắt cánh nhỏ của hoa lan hồ điệp. Phần cánh nhỏ có thân dài, đầu cánh hoa hơi nhọn theo hình vẽ. Mỗi bông hoa lan hồ điệp giấy cần 3 cánh nhỏ.

cach lam hoa giay lan ho diep2 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Bước 3: Làm nhụy hoa lan hồ điệp màu hồng.

Làm nhụy hoa theo mẫu trong hình vẽ sau đó cắt đôi nhụy hoa dọc theo chiều dài của nó.

Dùng kìm cắt một đoạn kẽm dài 6-7cm và dán nhụy vừa cắt vào đó bằng keo sữa. Dán sao cho 2 nửa nhụy hoa hơi chồng lên nhau, che phần kẽm.

cach lam hoa giay lan ho diep3 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Bước 4: Làm nhụy trắng:

Cắt 1 đoạn kẽm dài 6-7cm, uốn cong phần đầu lại. Ve tròn 1 ít bông gòn che lên phần bẻ cong của đoạn kẽm. Sau đó phủ phần giấy nhúm màu trắng đã kéo giãn hết cỡ lên trên và dùng chỉ buộc lại.

cach lam hoa giay lan ho diep4 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Bước 5: Ráp các cánh hoa

Ghép phần nhụy hồng bằng cách uốn phần kẽm cành cong xuống dưới, phần cánh chính hơi cong lên còn hai bên hơi cuộn vào trong. Đặt nhụy trắng vào sát giữa 2 cánh của nhụy hồng và buộc cố định lại. Làm tương tự với các cánh hoa, buộc hai cánh lớn đối diện nhau, buộc 3 cánh nhỏ phía ngoài. Lưu ý không để lộ phần chỉ.

cach lam hoa giay lan ho diep5 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Bước 6: Làm lá và nụ hoa

Làm lá bằng giấy nhún màu xanh, cắt bề rộng tầm 10-12cm.  Phết keo sữa sau đó dán gập đôi chiều rộng của giấy, gập đôi và cắt hình lá to nhỏ tùy ý.

Làm nụ hoa tương tự như làm nhụy trắng sau đó dùng băng keo sáp quấn lại.

Sau các bước này, ghép hoa và nụ lên cành lớn sau đó ghép lá ở phần gốc và cắm vào chậu.

cach lam hoa giay lan ho diep6 Cách để làm hoa giấy đẹp để kinh doanh Tết 2017 với số vốn ít

Ước tính chi phí và giá bán khi kinh doanh hoa giấy handmade

Giấy nhún giá khoảng 20k/cuộn và làm được khoảng 10 đến 20 bông hoa hồng. Băng dính, dây kẽm khoảng 15k. Để làm một sản phẩm hoàn chỉnh, tùy từng loại hoa và số lượng sẽ mất lượng thời gian khác nhau, trung bình khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Nguyên liệu làm các loại hoa giấy handmade có thể mua được ở nhiều địa điểm khác nhau. Tại Hà Nội có thể mua giấy nhăn, ruy băng, keo sữa… hay các nguyên liệu làm đồ handmade ở một số cửa hàng và tại các khu vực Hàng Bồ, Hàng Mã, hàng Hòm… Tại TP.HCM, các mặt hàng để làm hoa giấy handmade có thể tìm được tại các cửa hàng như Ngàn Thông, Lena Faustina, Shop Reddragonfly…

Với mặt hàng hoa giấy, bạn có thể đưa ra nhận làm theo yêu cầu. Một giỏ hoa hồng có giá dao động từ khoảng 100-200k. Tùy thuộc yêu cầu của khách cắm to hay nhỏ bạn có thể tăng giá hoặc giảm mức giá thích hợp.

Mẹo bán hoa giấy ngày tết hiệu quả

Kinh doanh hoa giấy ngày tết để có lãi, bạn cần có kỹ năng làm các loại hoa, kỹ năng cắm, trang trí sao cho tạo ra những sản phẩm sáng tạo, mới lạ. Với các mẫu hoa giấy được ưa chuộng như hoa hồng, hoa ly, mẫu đơn, hoa lan… bạn có thể có nhiều kiểu dáng và cách cắm đa dạng vào lọ bằng nhựa, giỏ bằng nan…

Bạn có thể bán hoa trên mạng xã hội Facebook, post các mẫu làm sẵn để khách hàng tham khảo và đặt mẫu hoa họ thích. Mẹo nhỏ từ những người kinh doanh hoa handmade là nên có hoa sẵn để khi khách hàng đặt có thể chỉnh sửa và giao luôn.

Thị trường kinh doanh hoa giấy khá sôi động với rất nhiều kiểu dáng, nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể tự cắm, tự trang trí các mẫu hoa với màu sắc, kích thước khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách làm hoa giấy đẹp nhất để kinh doanh hiệu quả dịp cuối năm.

Nhân vật Nổi Tiếng
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>