Cách để chăm sóc rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàng

 

Ngoài ra, khi rụng rốn, chân rốn có thể rỉ ra một ít dịch trắng và hôi khoảng 3 ngày là sạch. Trong trường hợp rụng rốn, nếu trẻ vẫn bị chảy nước vàng thì có thể con đã bị chồi hạch rốn. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh, tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị tốt thì có thể dẫn tới nhiễm trùng rốn.

 

Nếu mẹ chăm sóc sai cách có thể khiến rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vì vậy, đây là thử thách không nhỏ đối với những ai lần đầu làm mẹ.

1. Nguyên nhân rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàng

74374 ron tre so sinh Cách để chăm sóc rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàng

Rốn trẻ sơ sinh cần chăm sóc kỹ để không bị cứng, bưng mủ, chảy nước vàng

Hầu hết trẻ sơ sinh sẽ rụng rốn trong vòng 2 tuần đầu tiên, trừ một số trường hợp đặc biệt như trẻ bị chồi hạch rốn hoặc các mạch máu rốn chậm khô sẽ rụng chậm hoặc bị nhiễm trùng, chảy nước vàng.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Ngoài ra, khi rụng rốn, chân rốn có thể rỉ ra một ít dịch trắng và hôi khoảng 3 ngày là sạch. Trong trường hợp rụng rốn, nếu trẻ vẫn bị chảy nước vàng thì có thể con đã bị chồi hạch rốn. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh, tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị tốt thì có thể dẫn tới nhiễm trùng rốn.

2. Làm gì khi rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàng?

Việc chăm sóc rốn trẻ sơ sinh khi bị chảy nước vàng rất quan trọng vì nó quyết định rốn trẻ sớm bình phục hay không. Do đó, mẹ cần lưu ý:

74373 ron tre so sinh binh thuong Cách để chăm sóc rốn trẻ sơ sinh chảy nước vàng

Mẹ nên giữ rốn trẻ thông thoáng

– Khi rốn bị ướt nên dùng nước ấm pha ít muối hoặc dùng nước muối sinh lý 0,9% để là sạch rốn. Mẹ dùng bông thấm nhẹ để làm khô rốn, ngày thực hiện khoảng 3, 4 lần. Mẹ tuyệt đối không dùng cồn hoặc cồn i-ốt để vệ sinh rốn cho bé vì có thể làm chết các tế bào da non ở rốn.

– Sau khi vệ sinh cho trẻ bằng nước muối sinh lý, mẹ có thể dùng thuốc nước đỏ (thuốc làm khô rốn), chấm đều lên phần rốn và tuyệt đối không để lan ra phần da xung quanh rốn.

– Cố gắng giữ cho phần rốn trẻ được thoáng, hạn chế bịt kín hoặc cọ xắt và có thể gây tổn thương rốn. Mỗi lần thay tã hãy gấp phía trên tã để đảm không trầy xước da rốn.

– Không để nước dính vào rốn trẻ khi tắm. Vì nếu để nước vào rốn sẽ khiến rốn lâu khô dễ bị nhiễm trùng.

– Tuyệt đối không tự ý bôi thuốc lên rốn, cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ trước khi muốn bôi bất kỳ loại thuốc nào lên rốn của trẻ.

Yeutre

  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>