Bộ trưởng tài chính APEC quan tâm tới vấn đề dầu lửa

Tại hội nghị lần này, các bộ trưởng cũng sẽ thảo luận tới cơn sốt giá cả của thị trường bất động sản tại Mỹ, Trung Quốc, Anh và một số quốc gia khác. Nhiều ý kiến lo ngại rằng, nếu giá đất tại những quốc gia này tiếp tục tăng mạnh như thời gian qua thì có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng của các nước thành viên cũng như kinh tế toàn cầu.

Các APEC hôm nay sẽ nhóm họp tại thành phố Juju, Hàn Quốc để thảo luận về những thách thức đối với kinh tế các nước trong khu vực. Nước chủ nhà Hàn Quốc kêu gọi các bộ trưởng tìm giải pháp cho vấn đề nhiên liệu nhằm tránh những cú sốc đối với tăng trưởng.

apec 1366990652 500x0 Bộ trưởng tài chính APEC quan tâm tới vấn đề dầu lửa

Các nhóm họp tại Hàn Quốc.

Chủ đề của hội nghị lần này là “Dịch chuyển tự do và ổn định dòng vốn đầu tư” và “Đối mặt với thách thức của cơ cấu dân số già”. 

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Theo Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế Hàn Quốc Han Duck-Soo, việc giá dầu thô liên tục tăng trong thời gian qua đã tạo một áp lực lớn đối với hầu hết các nước thành viên APEC, và làm cho triển vọng tăng trưởng kinh tế của APEC trở nên u ám hơn.

“Nhu cầu không những tăng cao trong khi nguồn cung có hạn đã đẩy giá dầu lên cao. Tuy nhiên, không chỉ có thế, tình trạng đầu cơ cộng với sự thiếu minh bạch của thị trường nhiên liệu cũng góp phần đẩy dầu thô vào cơn bão giá”, ông Han nhấn mạnh.

Từ thực tế này, ông Han cho rằng, đã đến lúc các nhà sản xuất và các quốc gia tiêu thụ vàng đen phải nhanh chóng tăng cường các kênh đối thoại giữa hai bên nhằm cân bằng cung cầu và nâng cao tính hiệu quả của thị trường nhiên liệu.

“Cho đến nay, các cuộc đối thoại giữa họ vẫn không có hệ thống và không thường xuyên”, ông Han nói thêm.

21 thành viên của APEC tiêu thụ hơn một nửa lượng dầu trên thế giới. Trong đó, có 4 quốc gia là những nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Bản dự thảo tuyên bố chung của các bộ trưởng tài chính APEC cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc phải đầu tư nhiều hơn vào năng lực khai thác và chế biến dầu cũng như công nghệ để bảo vệ nguồn năng lượng. Dự thảo cũng kêu gọi chấm dứt việc trợ giá nhiên liệu và kiểm soát giá cả bởi nó có thể làm người ta khó xác định chính xác nhu cầu thực sự của thế giới.  

Tại hội nghị lần này, các bộ trưởng cũng sẽ thảo luận tới cơn sốt giá cả của thị trường bất động sản tại Mỹ, Trung Quốc, Anh và một số quốc gia khác. Nhiều ý kiến lo ngại rằng, nếu giá đất tại những quốc gia này tiếp tục tăng mạnh như thời gian qua thì có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng của các nước thành viên APEC cũng như kinh tế toàn cầu.

Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày mai với một cuộc họp báo dự kiến tổ chức vào lúc 11h30 (giờ Hàn Quốc) để công bố bản tuyên bố chung của các bộ trưởng.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>