Bí quyết “lấy lòng” các nhà tuyển dụng, bạn có biết?

Hãy cố gắng vận dụng những hiểu biết của bạn về công ty bạn đang tuyển trong suốt buổi . Nhớ là bạn cho họ thấy bạn biết nhiều về công ty họ bao nhiêu thì cơ hội bạn “đi tiếp” sẽ nhiều bấy nhiêu. Đặc biệt khi thảo luận về những thành công bạn đạt được trong sự nghiệp của mình, hãy liên hệ nó với những gì công ty đang tìm kiếm. Điều đó có nghĩa rằng những gì công ty mong đợi đều hội tụ ở bạn và bạn là người có bề dày kinh nghiệm.

Phỏng vấn chưa bao giờ là việc dễ dàng, kể cả khi bạn là người có kinh nghiệm “chinh chiến” lâu năm. Với mỗi họ lại có những yêu cầu khác nhau, làm thế nào để họ “gật đầu”? Những bí quyết sau sẽ giúp bạn ghi điểm.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

Thực hành

kinh nghiem phong van tuyen dung 61 Bí quyết “lấy lòng” các nhà tuyển dụng, bạn có biết?

Thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn và thực hành khả năng phản ứng nhanh của bạn trước những trường hợp có thể xảy ra trong suốt buổi phỏng vấn là việc rất quan trọng. Hãy nghĩ đến những ví dụ thực tế có thể sử dụng để mô tả các kỹ năng của bạn. Cung cấp cho các nhà tuyển dụng thấy những thành quả mà bạn đạt được trong quá trình lao động trước khi bạn tham gia phỏng vấn ở công ty hiện tại( có thể là những công việc bán thời gian bạn từng làm). Đó là cách làm tuyệt vời giúp bạn gây cảm tình với các nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị

Bạn cũng cần chuẩn bị cho những câu hỏi đại loại là “bạn biết gì về công ty chúng tôi?”. Bạn cũng cần biết tên người phỏng vấn và sử dụng nó trong suốt quá trình phỏng vấn. Trong trường hợp bạn không biết chắc chăn tên của người ấy hãy tìm ra câu trả lời trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu. Tóm lại tất cả những gì bạn nên chuẩn bị đó là tìm và trang bị cho mình mọi thông tin liên quan đến công ty mà bạn đang tuyển dụng.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Sẵn sàng

Sẵn sàng ở đây không chỉ về kiến thức bên trong mà còn cả về hình thức bên ngoài. Hãy chắc chắn là bạn đã có một ngoại hình bắt mắt với trang phục được thiết kế gọn gàng, sáng bóng và phù hợp với loại hình công ty bạn đang phỏng vấn.

Luôn đúng giờ

Đúng giờ ở đây nghĩa là bạn nên có mặt ở công ty tuyển dụng sớm từ 5-10 phút trước khi buổi phỏng vấn diễn ra. Bạn cũng cần xác định thời gian và không gian thật rõ ràng. Nếu nơi bạn ở cách xa công ty, hãy ước lượng xem bạn sẽ mất bao lâu để đến được công ty bao gồm cả những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình di chuyển (tắc đường,lỡ xe…). Các nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ “gật đầu” với những người không thể làm chủ quỹ thời gian của mình, vì thế đến sớm là cách làm “chắc ăn” hơn đấy.

Giữ bình tĩnh

Trong suốt buổi phỏng vấn, hãy cố gắng giữ tâm trạng của bạn thư giãn và bình tĩnh nhất có thể. Dành một ít phút để lấy lại bình tĩnh (nếu như bạn quá hồi hộp). Một điều nữa là hãy luôn duy trì “liên lạc” bằng mắt với người phỏng vấn bạn. Nghe rõ toàn bộ câu hỏi trước khi trả lời, nhớ là nếu bạn quên câu hỏi bạn sẽ không chỉ xấu hổ mà còn “mất điểm” nặng nề .

Thể hiện cho họ thấy bạn biết những gì

Hãy cố gắng vận dụng những hiểu biết của bạn về công ty bạn đang tuyển trong suốt buổi phỏng vấn. Nhớ là bạn cho họ thấy bạn biết nhiều về công ty họ bao nhiêu thì cơ hội bạn “đi tiếp” sẽ nhiều bấy nhiêu. Đặc biệt khi thảo luận về những thành công bạn đạt được trong sự nghiệp của mình, hãy liên hệ nó với những gì công ty đang tìm kiếm. Điều đó có nghĩa rằng những gì công ty mong đợi đều hội tụ ở bạn và bạn là người có bề dày kinh nghiệm.

Luôn biết nói lời “cám ơn”

Sau khi phỏng vấn kết thúc, đừng quên gửi lời cám ơn chân thành tới các nhà tuyền dụng (những người phỏng vấn bạn) hoặc bạn cũng có thể “gửi gắm” những mong muốn của bạn với họ. Hy vọng họ cất nhắc hoặc bạn đang đợi tin vui từ họ… Những lời nói dù rất đơn giản nhưng khi được vận dụng đúng lúc, đúng chỗ lại mang đến những hiệu ứng bất ngờ.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>