7 niềm tin rất sai lầm về tiền bạc người thông minh cũng gặp phải

Theo Walls, nhiều người không biết được những điều cơ bản của tài chính cá nhân, như việc lập ngân sách hay theo dõi tài chính của họ. Cô phát hiện ra rằng một khách hàng của mình luôn cảm thấy xấu hổ và tránh các vấn đề liên quan đến tiền bạc vì cô ấy không biết làm thế nào để quản lý nó. Lý do thật đơn giản là vì cô ấy chưa bao giờ học về điều đó.

 

5b5ed5b7c0978d330f69840c68f88a2a 7 niềm tin rất sai lầm về tiền bạc người thông minh cũng gặp phải

Là người trưởng thành không có nghĩa bạn biết sử dụng tiền đúng cách

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Huấn luyện viên kỹ năng sống Megan Walls đã phát hiện ra một điểm yếu mà rất nhiều khách hàng thông minh của cô gặp phải. Đó là xử lý các vấn đề liên quan đến tiền bạc sao cho hiệu quả.

Khi các khách hàng đề nghị Walls giúp họ làm chủ tài chính của mình, điều đầu tiên mà cô làm là tìm hiểu những suy nghĩ của họ về tiền bạc.

Dưới đây là một số quan niệm tài chính sai lầm mà theo Walls, ngay cả những khách hàng thông minh và tài giỏi của cô cũng từng gặp phải.

“Tiền xuất hiện một cách kỳ diệu”

d957bf29e283dd00cdb392508e519ab1 7 niềm tin rất sai lầm về tiền bạc người thông minh cũng gặp phải

Trong cuộc sống thực tế, tiền bạc không phải cứ mơ ước là có

Walls chia sẻ rằng cô có một khách hàng nhận được tài sản thừa kế từ khi đang theo học chương trình sau đại học. “Khi là một đứa trẻ, bất kỳ khi nào cần tiền, anh ấy sẽ hỏi xin bố và nhận ngay được 10 hoặc 20 USD”, Walls nói.

Vì vậy, anh ta luôn có niềm tin rằng tiền sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu.

“Chúng tôi phải giúp anh ấy thay thế suy nghĩ cũ về tiền bạc bằng một suy nghĩ mới, đại loại như ‘Tôi có thể kiểm soát tiền của mình và đưa ra quyết định tài chính tốt cho bản thân và gia đình’. Sau đó, anh ấy bắt đầu gặp gỡ một cố vấn tài chính và dùng Quicken để theo dõi chi tiêu.”, Walls cho biết.

“Nợ thẻ tín dụng là bình thường và chấp nhận được”

6f5c4c7e530e8d50787e1703416e98b7 7 niềm tin rất sai lầm về tiền bạc người thông minh cũng gặp phải

Trung bình một hộ gia đình Mỹ nợ thẻ tín dụng khoảng 7.000 USD. Và nếu chỉ tính các hộ gia đình thật sự mắc nợ, con số trung bình này lên đến 15.500 USD. Không có gì lạ khi chúng ta nghĩ rằng nợ là một phần bình thường của cuộc sống.

Theo Walls, mặc dù người tiêu dùng biết họ sẽ phải trả số tiền mà mình đã sử dụng trong thẻ tín dụng, nhưng họ ít khi thấy sợ hãi khi chi tiêu hoặc có cảm giác các khoản nợ đang vây quanh mình ngay lập tức.

“Chi tiêu sẽ làm cho tôi cảm thấy tốt hơn”

785550f65ab365514a635e5afa54f04d 7 niềm tin rất sai lầm về tiền bạc người thông minh cũng gặp phải

Nhiều người nghĩ rằng tiêu tiền sẽ đem lại cảm giác tốt hơn cho họ

Nhiều người tin rằng chi tiêu sẽ đem đến cho họ cảm giác tốt hơn. Họ nói: ‘Tôi sẽ đi mua một thứ gì đó để tránh cảm giác có lỗi với bản thân. Tôi sẽ mua bất kỳ thứ gì mà tôi muốn” ngay cả khi họ không có ngân sách để làm điều đó. Và khi nhìn thấy hàng loạt hóa đơn yêu cầu thanh toán, họ mới thực sự cảm thấy hoảng loạn.

“Tôi sẽ chẳng bao giờ có đủ tiền”

6bd4cd8d58993c83531f03f552aae524 7 niềm tin rất sai lầm về tiền bạc người thông minh cũng gặp phải

Một khách hàng khác phàn nàn với Walls rằng cô ấy có một khoản nợ thẻ tín dụng 12.000 USD và lo lắng điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Vị khách hàng này lớn lên trong một gia đình mà cô luôn được nghe mọi người nói rằng “Chúng ta không thể trả hết các khoản nợ, chúng ta sẽ hết tiền”.

Walls đã giúp cô ấy loại bỏ suy nghĩ đó và tránh việc đối phó với các vấn đề tài chính. Nhờ vậy, cô ấy sống với suy nghĩ tích cực hơn và tin tưởng rằng: “Tôi là người thành công với một cuộc sống dư dả”.

“Niềm tin về tiền bạc phần lớn thường chịu ảnh hưởng từ gia đình hoặc xã hội”, Walls giải thích.

“Tôi cần phải tiêu tất cả tiền bạc của mình, hoặc nó sẽ bị lấy đi”

8c22ea3fa10f50e7ea3fea1bd37f4c97 7 niềm tin rất sai lầm về tiền bạc người thông minh cũng gặp phải

Một trong những khách hàng của Walls phải hỗ trợ các thành viên trong gia đình và cô ấy cảm thấy rằng nếu không tiêu ngay số tiền vừa kiếm được, cô ấy sẽ phải đưa nó cho gia đình của mình.

Thật không may, chi tiêu không phải là một kế hoạch lâu dài cho tương lai, như tiết kiệm hay lập quỹ dự phòng.

Cô ấy luôn nghĩ “một ai đó sẽ xin tiền khi tôi trở về nhà” và đó là lý do khiến cô ấy rơi vào nợ nần.

“Đàn ông kiểm soát tiền tốt hơn phụ nữ'”

3a50118de08c52d62ea1f8dac07c1d4c 7 niềm tin rất sai lầm về tiền bạc người thông minh cũng gặp phải

Đàn ông không phải siêu nhân, vì vậy đừng kỳ vọng họ có thể làm mọi thứ

Một số quan điểm khuyến khích phụ nữ giao phó việc quản lý tài chính cho người đàn ông, và buộc họ phải tìm ra cách kiểm soát tiền bạc tốt nhất, cho dù họ có khả năng hay không.

“Nhiều người phụ nữ để chồng của mình giải quyết các hóa đơn và đối phó với các vấn đề tài chính mà không hề chú ý đến họ.”. Walls cho rằng đó không phải là chiến lược phù hợp đối với nhiều gia đình.

“Tôi là một người trưởng thành, vì vậy tôi biết làm thế nào để quản lý tiền bạc”

3406ef4c9b58f41462114d86ee8c7628 7 niềm tin rất sai lầm về tiền bạc người thông minh cũng gặp phải

Theo Walls, nhiều người không biết được những điều cơ bản của tài chính cá nhân, như việc lập ngân sách hay theo dõi tài chính của họ. Cô phát hiện ra rằng một khách hàng của mình luôn cảm thấy xấu hổ và tránh các vấn đề liên quan đến tiền bạc vì cô ấy không biết làm thế nào để quản lý nó. Lý do thật đơn giản là vì cô ấy chưa bao giờ học về điều đó.

“Tôi nghĩ điều này rất phổ biến”, Walls nói: “Tôi đã nói với rất nhiều người rằng, bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, nhưng không phải chuyên gia trong lĩnh vực quản lý tiền bạc.”

Mọi người thường nghĩ rằng khi trưởng thành, bạn sẽ biết cách tiêu tiền nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. “Thừa nhận bạn không biết lập ngân sách và nhờ một chuyên gia giúp là điều bình thường và không có gì đáng xấu hổ cả.”, Walls nhấn mạnh

Tin Tức Doanh nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>