5 điểm khác biệt của một doanh nhân đích thực

Khởi đầu công việc điều hành một doanh nghiệp mới luôn luôn gắn liền với sự can đảm và những rủi ro nhất định. Nếu bạn không hài lòng với cách làm  “kinh doanh thông thường”, bạn có thể trở thành một doanh nhân. Thậm chí, nếu bạn không phải là một doanh nhân bẩm sinh, bạn vẫn có thể học hỏi bằng cách nghiên cứu những thói quen và đặc điểm tính cách của những người sở hữu tinh thần doanh nhân thực sự.

Hầu hết các doanh nhân đều là những người giàu tham vọng và dám chấp nhận mạo hiểm. Nếu bạn là doanh nhân hoặc đang có ý định mở doanh nghiệp riêng, hẳn bạn sẽ muốn biết điều gì khiến các doanh nhân khác biệt so với những người khác. Dưới đây là 5 đặc điểm điển hình của các doanh nhân.
  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

 5 điểm khác biệt của một doanh nhân đích thực

1. Công việc kinh doanh là ước mơ của bạn

Với nhiều người, chỉ cần có một công việc đáng làm là đủ. Một vài cá nhân giàu tham vọng, phấn đấu đạt được đỉnh cao trong lĩnh vực họ đã chọn, không nhất thiết phải có đầu óc kinh doanh.

Không có gì sai trái khi khát khao có được sự ổn định đến từ việc làm việc cho ai đó. Song đối với một doanh nhân, động lực cần đến từ bên trong bản thân mỗi người. Để tạo ra một thứ gì đó ngay từ đầu đòi hỏi niềm tin vững chắc vào bản thân và doanh nghiệp của bạn. Mục tiêu của doanh nghiệp và ước mơ của cuộc đời bạn, nếu không phải là một và giống nhau, cần phải hòa hợp với nhau sau đó. Nếu không, thật khó để bạn tìm được ý chí bước tiếp khi mọi việc trở nên khó khăn.

2. Bạn tạo ra cơ hội để đáp ứng nhu cầu

Các doanh nhân thường lựa chọn đầu tư kinh doanh dựa trên một trải nghiệm hoặc nhu cầu cá nhân. Jim Bizily, chủ của Park City Rental Properties, là một ví dụ tuyệt vời cho điều này. Khi là một cư dân San Diego, ông thường xuyên đi nghỉ ở Park City, Utah. Trong các chuyến thăm của mình, ông cảm thấy không hài lòng với các dịch vụ do các công ty quản lý tài sản của địa phương cung cấp. Thay vì tiếp tục bất mãn với thực trạng vốn có, Bizily chọn chuyển nơi ở đến Park City và thành lập một công ty cho thuê tài sản vượt xa bất kỳ công ty nào khác đang tồn tại nơi đây.

Khi hầu hết mọi người gặp phải một vấn đề tương tự như vậy, họ sẽ chỉ nhún vai. Nhưng với những người có đầu óc kinh doanh, họ sẽ tìm kiếm một giải pháp.

3. Bạn là người dám chấp nhận mạo hiểm

Một trong những đặc điểm hàng đầu khiến một doanh nhân khác xa với những người khác chính là tinh thần sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm hơn là thận trọng. Các nhân viên thường quan tâm đến việc duy trì hiện trạng và làm hài lòng cấp trên. Trong khi đó, các doanh nhân hiếm khi quan tâm đến việc duy trì hoàn cảnh như nó vốn có – thay vào đó, họ khát khao tạo ra những thay đổi tích cực bằng cách xới tung mọi thứ lên. Thay đổi thường mang tính mạo hiểm. Một phần của việc trở thành doanh nhân chính là khát khao lành mạnh đối với những điều không chắc chắn và khả năng nhận ra rằng ngay cả khi kết quả không hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên, bạn vẫn ổn nếu nắm bắt cơ hội và xem điều gì sẽ xảy ra.

4. Đam mê là ưu tiên hàng đầu

Đối với các doanh nhân, đam mê còn quan trọng hơn cả thành công. Nếu thành công thường xoay quanh một kết quả cuối cùng, thì đam mê lại là khả năng tiếp cận công việc kinh doanh với nhiệt huyết cháy bỏng. Một người quản lý thành công quan tâm nhiều hơn đến các con số hàng ngày, hàng tuần nhưng một doanh nhân lại coi mỗi phút giây giống như một cơ hội để tạo nên những thay đổi thực sự.  

5. Bạn không đánh mất tầm nhìn vào bức tranh lớn

Một đặc điểm khác dễ dàng nhận thấy ở hầu hết các doanh nhân là khả năng tạo ra một con đường mới. Các nhân viên thường buộc phải đưa ra quyết định dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ và hoàn cảnh hiện tại. Còn doanh nhân lại sử dụng quá khứ và hiện tại để tạo nên một tương lai mới. Ví dụ cho thấy rõ sự khác biệt về tầm nhìn này có thể được tìm thấy ở một công ty công nghệ mà lợi nhuận đang sụt giảm: Một nhà quản lý tại công ty như vậy sẽ quan tâm đến việc gia tăng các nỗ lực tiếp thị cho một sản phẩm đang hiện hữu. Thay vào đó, một doanh nhân có thể sẽ tạo ra một sản phẩm hoàn toàn nguyên bản. Dù cho rủi ro tổng thể có thể cao hơn, nhưng một người không tuân theo các quy tắc của tổ chức hiểu rằng việc tạo ra một phân khúc thị trường mới có thể gia tăng thêm một hướng đi giá trị cho toàn bộ ngành công nghiệp.

Khởi đầu công việc điều hành một doanh nghiệp mới luôn luôn gắn liền với sự can đảm và những rủi ro nhất định. Nếu bạn không hài lòng với cách làm  “kinh doanh thông thường”, bạn có thể trở thành một doanh nhân. Thậm chí, nếu bạn không phải là một doanh nhân bẩm sinh, bạn vẫn có thể học hỏi bằng cách nghiên cứu những thói quen và đặc điểm tính cách của những người sở hữu tinh thần doanh nhân thực sự.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>