5 cách xây dựng doanh nghiệp mà không cần bổ sung thêm nguồn lực

Hãy nhắm tới việc cải thiện chất lượng lâu dài bằng cách mỗi lần làm lại tốt hơn một chút. Đừng lo lắng về việc làm đúng ngay lần thử đầu tiên vì bạn sẽ không thể làm được. Điều thường được nhắc đi nhắc lại tại văn phòng của tôi là chiếc iPhone đầu tiên đã được chuyển đi mà không có chức năng copy/paste, và điều đó không cản trở Apple ra mắt nó. Khi có gì đó còn nghi ngờ, hãy nhớ dòng chữ được sơn ở sảnh công ty Facebook: “Làm xong việc còn tốt hơn sự hoàn hảo.”

Mọi người trong giới kinh doanh ngày nay đang được đòi hỏi làm được nhiều hơn với ít nguồn lực hơn. Luôn có sức ép đối với việc cải thiện kết quả thực hiện công việc, duy trì sự tăng trưởng và đánh bại các con số. Việc tăng hiệu suất là mối ưu tiên của không chỉ các công ty đa quốc gia mà cả các nhà thầu độc lập. Dưới đây là 5 bí quyết sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp mà không phải gia tăng tổng phí:

Tự động hóa các công việc với phần mềm. Hiện đang có sẵn nhiều công cụ giúp tự động hóa các công việc tay chân. Ví dụ, các công cụ quản lý truyền thông xã hội như Buffer hoặc HootSuite sẽ giúp bạn xếp thứ tự nội dụng và tự động đăng chúng lên. Chúng cũng cho phép bạn quản lý các mạng xã hội theo nhóm thay vì đơn lẻ. Hầu hết các phần mềm viết blog cũng có các chức năng tương tự. Việc sắp đặt trước các nội dung đăng sẽ giúp bạn rảnh rang tập trung sản xuất các nội dung mới.

kinh nghiem phong van tuyen dung 9 5 cách xây dựng doanh nghiệp mà không cần bổ sung thêm nguồn lực

Email marketing cũng có thể dễ dàng được tự động hóa. Phần mềm giá rẻ từ các nhà cung cấp như Hubspot và Marketo cho phép các công ty nhỏ xây dựng các hệ thống quản lý tự động các mối quan hệ khách hàng cạnh tranh với sản phẩm tinh tế đã tồn tại nhiều năm của Amazon.

Hãy cân nhắc những công việc khác mà bạn có thể tự động hóa như thanh toán hoặc kế toán. Ngay cả các nhóm quan hệ công chúng cũng có thể thiết lập việc tìm kiếm hằng ngày để tìm kiếm các bài báo phù hợp dựa trên các từ khóa, thay vì đọc từng tiêu đề một.

Tập trung vào các kênh có thể mở rộng và phớt lờ mọi thứ khác. Email vẫn là kênh dễ mở rộng và hiệu quả nhất về mặt chi phí. Mọi tổ chức đều nên có chiến lược email. Ngay cả nhà bán lẻ nhỏ nhất cũng có thể sử dụng email một cách hiệu quả để tăng lượng người truy cập hoặc thúc đẩy việc bán hàng trực tuyến. Quảng cáo số và truyền thông xã hội cũng đều có thể mở rộng và cả hai đều cần rất ít tiền để tiến hành. Mặc dù phải mất thời gian và công sức để xây dựng lượng theo dõi trên truyền thông xã hội, nhưng khi bạn đã làm đúng cách, thì nó sẽ rất hiệu quả và có sức mạnh.

Bán hàng bằng cách giao hàng trực tiếp, gọi các cuộc gọi nguội hoặc các cách bán hàng truyền thống khác đều không có khả năng mở rộng. Thay vì thuê thêm nhân viên bán hàng, hãy tập trung trao cho đội bán hàng của bạn nhiều mối khách hàng để họ theo dõi chăm sóc. Hãy khiến đội bán hàng trở nên hiệu quả hơn thay vì lớn hơn.

thông qua những lời giới thiệu. Các lời giới thiệu là cách đơn giản để phát triển một doanh nghiệp. Yêu cầu các khách hàng giới thiệu trực tiếp là một cách không tốn kếm mà ai cũng có thể tận dụng. Nhưng sao phải dừng tại đây? Thật đơn giản để xây dựng một hệ thống thưởng nhằm khuyến khích khách hàng giới thiệu thêm các khách hàng mới. Đây là một thủ thuật phổ biến mà nhiều nhà bán lẻ và các thương hiệu tiêu dùng thường dùng. Nhưng các công ty bán hàng cho khách hàng doanh  nghiệp cũng có thể áp dụng thủ thuật này bằng cách cung cấp các khoản thưởng hoặc khuyến khích đối với khách hàng trung thành hoặc khách hàng giới thiệu được nhiều khách hàng mới.

Cách hay nhất để hoàn thành việc này là tích hợp việc chia sẻ vào sản phẩm của bạn. Cách này đã được các công ty ở thung lũng Silicon như Facebook, Dropbox, AirBnB hay thậm chí là Yelp khai thác nhiều lần. Các sản phẩm của họ đòi hỏi họ phải chia sẻ để có thể sử dụng hiệu quả.

Là một nhà lãnh đạo và người quản lý dự án hiệu quả. Quản lý hiệu quả thời gian của chính bạn là một lĩnh vực quan trọng khác sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất nói chung của công ty bạn. Hãy tập trung vào việc truyền thông hiệu quả trong doanh nghiệp bằng cách đào tạo mọi người liên hệ với bạn bằng emaill thay vì điện thoại. Vì sao vậy? Vì email có thể tìm kiếm, mở rộng, lưu làm tài liệu và luôn sẵn có 24/7 trong các đám mây điện toán và luôn có sẵn các công cụ năng suất giúp bạn sử dụng nó hiệu quả hơn.

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Hãy trở thành người lập kế hoạch xuất sắc và lên lịch trước cho cả tuần. Để có thể làm hiệu quả việc này, lịch làm việc của bạn phải bất khả xâm phạm. Nếu không có trong lịch, thì cuộc họp không nên xảy ra. Phải có kỷ luật thì mới có thể thực hiện được việc này. Hãy lịch sự nhưng cứng rắn với mọi người và họ sẽ tôn trọng và làm theo. Một bí quyết hay nữa là tận dụng các công cụ dựa trên điện toán đám mây như Dropbox, Google Docs, Asana, Basecamp và Box. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ các tài liệu quan trọng với mọi người và phối hợp hiệu quả trong công việc. Với tất cả các tài liệu đã có sẵn trong đám mây điện toán, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào, kể cả khi không có bàn làm việc.

Đừng nhắm tới sự hoàn hảo. Hãy thông minh khi thực hiện bất cứ ý tưởng nào trong số những ý tưởng này. Hãy tìm những cơ hội nhỏ để kiểm tra và học tập trên đường đi. Một số ý tưởng trong những ý tưởng này sẽ đòi hỏi số tiền đầu tư đáng kể,  ví dụ như truyền thông xã hội, trước khi nó đem lại những kết quả có thể đánh giá được. Điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ nó, nó có nghĩa rằng bạn cần phải đầu tư vào nhiều lĩnh vực cùng một lúc. Mở rộng những lĩnh vực cho thấy kết quả và nuôi dưỡng các lĩnh vực khác.

Hãy nhắm tới việc cải thiện chất lượng lâu dài bằng cách mỗi lần làm lại tốt hơn một chút. Đừng lo lắng về việc làm đúng ngay lần thử đầu tiên vì bạn sẽ không thể làm được. Điều thường được nhắc đi nhắc lại tại văn phòng của tôi là chiếc iPhone đầu tiên đã được chuyển đi mà không có chức năng copy/paste, và điều đó không cản trở Apple ra mắt nó. Khi có gì đó còn nghi ngờ, hãy nhớ dòng chữ được sơn ở sảnh công ty Facebook: “Làm xong việc còn tốt hơn sự hoàn hảo.”

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>